Sáng ngày 03/8/2016, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty AI Electronic Industry của Nhật Bản đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, sau khoảng một tháng kể từ lần đầu tiên hai bên gặp nhau vào ngày 27/6/2016. Đại diện Công ty AI Electronic Industry đến tham dự lễ ký kết diễn ra tại Trường CĐCN, có Ông Yutaka Takahashi, Chủ tịch, Ông Hidenobu Maeda, chuyên gia về Kiểm toán và TS. Phan Quý Thanh, Giám đốc Công ty Shimizu Industry Vietnam, là người giới thiệu và một trong những đầu mối liên hệ giữa Công ty AI Electronic Industry và Trường CĐCN.

Đoàn khách của các doanh nghiệp Nhật Bản đến dự lễ ký kết hợp tác

Từ phải sang trái: Ông Yutaka Takahashi, TS. Phan Quý Thanh, Ông Hidenobu Maeda

 

Công ty AI Electronic Industry là doanh nghiệp chuyên về thiết bị điện tử và thiết kế xây dựng nhà xưởng cho thuê, là một trong 20 doanh nghiệp Nhật Bản có cơ sở hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Văn bản ký kết giữa hai bên tập trung vào các nội dung như: thực tập cho sinh viên, tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên, hợp tác giữa hai bên trong NCKH,.... Ngoài việc hỗ trợ Nhà trường trong công tác tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu và cập nhật chương trình đào tạo, chương trình hợp tác Việt-Nhật nói trên còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Trường CĐCN trong việc tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp và môi trường công nghiệp của một quốc gia phát triển như Nhật Bản, đồng thời tăng cơ hội tìm được việc làm cho các em sau khi ra trường, nhất là ở các doanh nghiệp của Nhật Bản.

 

Ông Yutaka Takahashi, Chủ tịch Công ty AI Electronic Industry và PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Tại buổi lễ ký kết, Ông Chủ tịch Yutaka Takahashi cho biết, để bắt đầu chương trình hợp tác giữa hai bên chính thức được khởi đầu từ sáng hôm nay, Công ty AI Electronic Industry sẽ trao tặng 10 suất học bổng trị giá 10.000 yên/suất (tổng giá trị tương đương 22.000.000 đồng) đến sinh viên của Trường CĐCN. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, gửi lời cảm ơn đến cá nhân Ông Chủ tịch và Công ty AI Electronic Industry, đồng thời mời Ông Chủ tịch đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho các Khóa 2013 và 2014 sẽ diễn ra vào sáng ngày 13/8 sắp tới và nhân dịp đó trao số học bổng nói trên đến sinh viên.

Trong thời gian gần một tiếng đồng hồ sau phần ký kết, lãnh đạo Nhà trường và các Khoa đã tiếp tục thảo luận, trao đổi với các đại diện của Công ty AI Electronic Industry về những vấn đề liên quan đến ngành nghề đào tạo, hỗ trợ thực tập cho sinh viên và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp. Hai bên bước đầu đã có được tiếng nói chung, các đại diện của Công ty AI Electronic Industry cho biết sẽ phối hợp với Trường CĐCN trong việc xây dựng kế hoạch và tiếp đón sinh viên đến thực tập nhận thức, thực tập tốt nghiệp và cùng xây dựng chương trình định hướng, đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên có nguyện vọng sang làm việc tại Nhật Bản hay làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Kết thúc buổi gặp gỡ, thay mặt Công ty AI Electronic Industry, Ông Yutaka Takahashi đã mời đoàn lãnh đạo của Trường CĐCN đến thăm các nhà máy của Công ty tọa lạc tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh, trước khi Nhà trường khởi động việc gửi sinh viên đến thực tập tại Công ty.

Chụp ảnh kỷ niệm sau lễ ký kết

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Nguồn tin khác của Tạp chí điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng:

http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10663:hop-tac-giua-truong-cao-dang-cong-nghe-dai-hoc-vung-da-nang-va-cong-ty-ai-electronic-industry-mo-ra-co-hoi-phat-trien-ben-vung-cho-ca-nha-dao-tao-lan-nha-tuyen-dung&catid=89:dao-tao-nguon-nhan-luc&Itemid=61

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH