Chiều ngày 3/8, tại trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), đã diễn ra phiên làm việc đầu tiên  tại Đà nẵng của “Diễn đàn Thanh niên Châu Á lần thứ 14 - Asian Youth Forum 14” với chủ đề: “Phát triển đội ngũ lãnh đạo thế kỉ 21” (do Tổ chức BOLT (Nhật Bản) và trường Đại học Ngoại ngữ phối hợp tổ chức).

Diễn đàn Thanh niên Châu Á lần thứ 14 thu hút gần 100 thanh niên đến từ các nước Châu Á và Việt Nam tham gia. Trong 1 tuần, các bạn trẻ tham gia diễn đàn sẽ có các buổi học tập, thảo luận nhóm tại Huế và Đà Nẵng về các chủ đề: trách nhiệm xã hội, phạm vi và thực hiện trong xã hội; trình bày về văn hóa các nước; học tiếng Việt căn bản và ngôn ngữ các nước; giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa đại diện các quốc gia… Diễn đàn nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa những đại biểu thanh niên đến từ các nước châu Á và sinh viên Việt Nam tại Đà Nẵng & Huế; nâng cao ý thức của thanh niên về phục vụ cộng đồng; tạo điều kiện để các đại biểu thanh niên hiện thực hóa ý tưởng và xây dựng kế hoạch hành động phục vụ cộng đồng trong tương lai.

 

Các đại biểu trong phiên làm việc chung với 4 báo cáo chính.

BTC chụp ảnh lưu niệm với các báo cáo viên và lãnh đạo đơn vị chủ nhà trường Đại học Ngoại ngữ.

 

Tại phiên làm việc chiều nay, có 4 báo cáo viên chính thức trình bày các tham luận của mình tại diễn đàn chung, trong đó có 2 báo cáo viên nước ngoài và 2 báo cáo viên Việt Nam. 1 trong 2 báo cáo viên Việt Nam diễn thuyết tại diễn đàn chiều nay là TS Lê Thị Giao Chi – Phó Trưởng khoa tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ ).
Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đơn vị chủ nhà còn đóng góp 27 gương mặt sinh viên tại diễn đàn này. Từ gợi mở của 4 báo cáo chọn lọc nêu trên, tại 5 room thảo luận theo nhóm, các bạn trẻ đến từ trường Đại học Ngoại ngữ sẽ trình bày quan điểm, kế hoạch của mình thể hiện trách nhiệm của người trẻ với cộng đồng xã hội, giới thiệu đặc trưng văn hóa vùng miền và di sản văn hóa Việt Nam… đóng góp góc nhìn làm phong phú cho Diễn đàn chung.

Trong thời gian chương trình diễn ra tại miền Trung-Việt Nam, đại biểu là thành viên Asian Youth Forum 14 còn tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Đại nội Huế, làng gốm Thanh Hà – phố cổ Hội An (Quảng Nam). Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 7/8/2016.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH