Sáng 5/8, tại Đà Nẵng, 3000 người đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc dam cam nhân mít tinh kỉ niệm 55 năm ngày Thảm họa da cam tại Việt Nam (1961 – 2016).

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng hơn 3.000 học sinh sinh viên, cựu chiến binh, bạn bè quốc tế, đoàn thể, sở, ban, ngành…

Về phía Công đoàn Đại học Đà Nẵng có TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch các đồng chí trong BTV và gần 100 CBVC các Công đoàn cơ sở trực thuộc..

 

ĐHĐN tham gia chương trình đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam Tp. Đà Nẵng

 

Chương trình đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc dam cam sẽ góp phần thực hiện các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam; nâng cao nhận thức của xã hội về tính chất nguy hiểm và hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và con người Việt Nam; vận động các tầng lớp xã hội, các tổ chức cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ về tinh thần và vật chất, giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; và tạo sự quan tâm ủng hộ của dư luận trong nước và quốc tế đối với việc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cảm ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng, bày tỏ: Hội đã tổ chức chăm sóc và giúp đỡ hơn 5000 nạn nhân, chăm sóc nuôi dưỡng 150 trẻ em nạn nhân ở các trung tâm. Những thành quả đó một phần lớn là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận những đóng góp của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng trong việc nỗ lực vận động được gần 100 tỷ đồng (trong 10 năm) hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn. Lãnh đạo thành phố cũng biểu dương sự chung tay, đồng hành thường xuyên của các tổ chức, cá nhân trong việc chăm sóc các nạn nhân da cam.

Lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam hôm nay là dịp để mỗi người dân hiểu hơn về hậu quả nặng nề, tàn khốc của chiến tranh hóa học đã gây ra cho nhiều thế hệ và môi trường Việt Nam. Mong rằng tất cả mọi người hãy cùng góp sức để xoa dịu nỗi đau này, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương và các cấp hội tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho người bị nhiễm chất độc da cam; Hội Nạn nhân chất độc da cam cần tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm để chăm sóc tốt hơn cho các nạn nhân da cam.

 

ĐHĐN hưởng ứng phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

 

Sau lễ mít tinh, lãnh đạo thành phố và hơn 3.000 người đi bộ dọc các tuyến đường Yên Bái, Phan Đình Phùng, Lê Lợi để tuyên truyền.

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH