Sáng nay 6/8/2016, trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các sinh viên (SV) được công nhận tốt nghiệp cuối học kỳ II năm học 2015-2016. 

Có 1.941 tân kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư chính thức nhận Bằng tốt nghiệp ĐH tại buổi lễ. Trong đó có 146 SV hệ vừa học vừa làm; và 1.795 SV hệ chính quy. Trong số SV chính quy, có 1.594 SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành đào tạo 5 năm; 5 SV tốt nghiệp chương trình 2 và 1 SV tốt nghiệp bằng 2. Nếu tính cả 273 SV khóa 2011 thuộc các ngành đào tạo 9 học kỳ tốt nghiệp ở kỳ 1/2015-2016 thì tổng cộng đến cuối kỳ 2 năm học 2015-2016 có 1.867 sinh viên khóa 2011 tốt nghiệp đúng tiến độ. Trong số này có: 24 Xuất sắc (1,2%), 262 Giỏi (13,3%), 1.463 Khá (74%) và 227 Trung bình (11,5%). Số lượng sinh viên khóa 2011 tốt nghiệp đúng tiến độ là 74,8%. Tỷ lệ sinh viên khóa 2011 còn lại chưa tốt nghiệp là 25,2%.

 

GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng (bìa trái ảnh) và PGS.TS Lê Cung - Phó Hiệu trưởng(bìa phải ảnh) trực tiếp khen thưởng thành tích xuất sắc của các bạn SV tốt nghiệp trong đợt này.

 

Được biết, Nhà trường đã tặng các danh hiệu và khen thưởng:

SV tốt nghiệp hạng Thủ khoa ngành: 26 bạn.
SV tốt nghiệp Xuất sắc: 12 (dành cho SV có điểm học tập và rèn luyện trong 5 năm xếp loại xuất sắc).
SV tốt nghiệp loại Giỏi: 215.

GS.TS Lê Kim Hùng-Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp đến các SV có thành tích tốt nghiệp Xuất sắc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Kim Hùng nhấn mạnh:

Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) là trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Trung; trong nhiều năm qua, trường đảm nhận vai trò là cánh chim đầu đàn của cả ĐH vùng trong việc đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược dài hạn của tất cả các cơ sở giáo dục thành viên ĐH Đà Nẵng là trở thành ĐH Nghiên cứu, được xếp hạng trong khu vực và trên thế giới.

Qua hơn 40 năm phát triển, Trường đã đào tạo được 5 vạn kỹ sư và rất vui mừng khi có nhiều cựu SV đang nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan và doanh nghiệp.

Ngay trong năm học mới sắp đến và trong thời gian đến, Nhà trường vẫn tiếp tục tập trung, kiên trì xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá.

Lãnh đạo Nhà trường cũng sẽ tiếp tục chủ động tìm thêm các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn đào tạo với thị trường lao động địa phương và khu vực; tiếp tục đổi mới công tác quản lý góp phần tạo bước chuyển biến thật sự hiệu quả để xây dựng Trường thực sự là một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia; là động lực thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên, thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giao dục và đào tạo.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (thứ 6 từ bên trái ảnh sang) và GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa trực tiếp khen thưởng thành tích xuất sắc của các bạn SV tốt nghiệp trong đợt này.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc, cũng nhấn mạnh:

Trở thành ĐH nghiên cứu vào năm 2020 là mục tiêu phấn đấu của ĐH Đà Nẵng. Trong xu thế phát triển ấy, công tác đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, quản lý kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ, v.v… có trình độ ĐH và Sau ĐH đã và đang là thế mạnh của ĐH Đà Nẵng.

Đây là thời cơ đồng thời cũng là thách thức.

ĐH Đà Nẵng sẽ chú trọng tập trung xây dựng quy hoạch phát triển lâu dài và trong từng giai đoạn, lấy chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ mới. Ưu tiên hàng đầu vẫn là tiếp tục tập trung quy hoạch đội ngũ giảng viên đủ về lượng, cao về chất, hợp lý về cơ cấu.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã trực tiếp trao bằng tốt nghiệp đến các SV có thành tích tốt nghiệp từ hạng Xuất sắc trở lên.

 

Chú trọng đến công tác đào tạo, củng cố và mở rộng sự liên kết với các viện nghiên cứu, các trường đại học và với các địa phương trong nước và quốc tế; xây dựng chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín của các viện nghiên cứu và các chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm của các doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học giỏi trong và ngoài nước tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đi đôi với việc tập trung xây dựng đội ngũ, ĐH Đà Nẵng không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá; đây cũng là những yếu tố quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng đào tạo.

ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục chủ động tìm thêm các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, các dự án hỗ trợ kỹ thuật của các tổ chức quốc tế nhằm xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học ngày càng đồng bộ, chuẩn mực và hiện đại, thực hiện thật tốt công tác xã hội hoá giáo dục, gắn đào tạo với thị trường lao động, với nghiên cứu khoa học, với giới công nghiệp và doanh nghiệp; tiếp tục đổi mới công tác quản lý góp phần tạo bước chuyển biến thật sự hiệu quả và chất lượng đào tạo của ngành.

Chúng ta đang ở trong giai đoạn đầy những cơ hội và thách thức, một trong những trang quan trọng nhất của lịch sử phát triển nước nhà.

Xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế trong điều kiện nền kinh tế tri thức đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới cho phép chúng ta tiếp thu những thành tựu mới nhất của trí tuệ loài người và nhanh chóng tiếp cận với trào lưu chung của các nước, nhất là các nước trong khu vực.

Và trong tiến trình đổi mới giáo dục ĐH Việt Nam; tập thể lãnh đạo ĐH Đà Nẵng nhất quán với mục xây dựng và phát triển đồng bộ các trường thành viên để ĐH Đà Nẵng thực sự là một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia; là động lực thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH