Theo chân sinh viên trường Đại học Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 6: Nhìn lại những trải nghiệm khó quên

13/08/2016

Sau gần 4 tháng học tập tại Đức, trải nghiệm tại một trong những môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, Linh và Châu đã hoàn thành khóa học bằng kỳ thi học kỳ. Theo như Châu chia sẻ, đề thi tập trung vào những kiến thức mà các bạn được cung cấp, song theo hướng hiểu vấn đề là chính, vì vậy bắt buộc người học phải có quá trình ôn tập kỹ càng, xoáy sâu vào từng vấn đề để có được cái nhìn vừa bao quát vừa chi tiết. Không có phần giới hạn kiến thức, không có đề cương ôn tập cụ thể vậy nên khi ôn tập có chút khó khăn. Tuy nhiên, các giảng viên đã dành ra 1-2 buổi để giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của sinh viên. Có thể nói, sự khác biệt từ quá trình học tập cho đến thi cử là một thử thách không hề nhỏ đối với Linh và Châu trong chuyến du học của mình, song đây cũng là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn cải thiện phương thức học tập để đạt được hiệu quả cao hơn.

 

 

Sau kỳ thi, hai bạn cùng với những du học sinh đến từ các nước khác đã tổ chức buổi tiệc nướng tại nhà một thầy giáo người Đức, đây là một trong những kỷ niệm cuối cùng đối với tất cả các bạn. Trong không khí ấm áp, các bạn đã cùng nấu nướng, vui đùa, ăn uống và ôn lại những khoảnh khắc khó phai.

Trong khoảng thời gian du học tại Đức, hai bạn đã nhận được sự chăm sóc tận tình và chu đáo từ những người chủ nhà. Chính tình cảm nồng hậu của họ đã giúp hai bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ quê hương và chú tâm học hành. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, hai bạn đã tặng cô chủ nhà bức tranh sơn dầu mà các bạn đã mang từ Việt Nam qua.

 

Kết thúc khóa học, Linh và Châu đều có những kế hoạch relax cho riêng mình. Về phần Châu, bạn đã cùng với gia đình thực hiện những chuyến đi đến các miền đất Châu Âu xinh đẹp, tiếp tục khám phá những thành phố tuyệt vời của nước Đức, sau đó lại đặt chân đến đất nước Pháp lãng mạn và thăm thú tháp Eiffel… Linh cũng đã “tranh thủ” thời gian để thăm thú những đất nước nổi tiếng như Hà Lan thơ mộng, nước Bỉ cuốn hút, Pháp cổ kính, … Những chuyến du lịch có lẽ là những kỷ niệm khó quên nhất của hai bạn trong suốt hành trình.

 

 

 

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, du học có lẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời, khi mà các bạn không những được tiếp cận với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại và đẳng cấp quốc tế mà bên cạnh đó còn có cơ hội được thăm thú những miền đất mới với bao điều hấp dẫn, thú vị, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên.

Đối với loạt bài phỏng vấn về Linh và Châu trong suốt quá trình học tập tại Đức, bên cạnh những trải nghiệm ở giảng đường, có lẽ những trải nghiệm du lịch là một trong những điểm thu hút độc giả nhất. Ngày 15/8 tới đây, Linh và Châu sẽ trở về Việt Nam, hy vọng hai cô gái trẻ của chúng ta sẽ sắp xếp thời gian để có một cuộc trò chuyện nhỏ, giải đáp tất cả những thắc mắc của mọi người. Hẹn gặp hai bạn vào một ngày không xa.

Tuyết Nguyễn

Theo chân sinh viên Trường ĐH Kinh tế khám phá nước Đức là chuỗi bài ghi lại những cảm xúc, trải nghiệm và kinh nghiệm du học của đôi bạn Lê Mỹ Linh (39k01.1 CLC, Khoa Thương mại) và Lưu Yên Châu (38k16 CLC, Khoa Tài chính) khi sang Đức học tập theo diện Học bổng trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Kinh tế với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Westphalian. Từ những rung cảm đầu tiên với mảnh đất xa lạ, những cảm giác ấm lòng trước sự đón tiếp và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người nơi đây, những tiết học đầu tiên và những trải nghiệm văn hóa lí thú tại Đức đều được chép lại qua lăng kính trong veo của những sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ giúp bạn hình dung về cuộc sống của những du sinh viên.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn

Ngoài bài viết kỳ này, quý vị và các bạn có thể xem lại những chia sẻ của Linh và Châu trong những kỳ trước tại:

Bài 1: Nước Đức - tình yêu đầu tiên: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4376

Bài 2: Westphalian: Ngôi trường ước mơ: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4493

Bài 3: Trải nghiệm văn hóa: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4595

Bài 4: Du lịch trải nghiệm: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4681

Bài 5: Những miền đất mới: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4873/cid/468