Thắt chặt quan hệ giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với Học viện CORK (Ai-len)

13/08/2016

Vừa qua, đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Cork (CIT), thảo luận về thành quả và dự định tiếp theo trong dự án hợp tác giáo dục song phương Việt Nam – Ai Len liên quan đến khởi nghiệp do Quỹ Irish Aid tài trợ. 

 

Đoàn công tác cùng 3 sinh viên Trường ĐH Kinh tế (Diễm, Thảo, Đức - đại diện 3 nhóm chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Đà Nẵng Startup Runway) đang trong 1 tháng trải nghiệm học tập tại Ai Len đã có vinh dự gặp Thị trưởng thành phố Cork và ký vào Sổ ghi nhớ tại Tòa thị chính. 

Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Bà Orla Flynn – Phó Chủ tịch đối ngoại của CIT đã trò chuyện với ngài thị trưởng về hợp tác phát triển dài hạn giữa hai trường. Cùng ngày, thầy trò Trường ĐH Kinh tế đã gặp Bộ trưởng Joe McHugh TD phụ trách phát triển quan hệ quốc tế và Bà Nuala O’Brien - Phó Đại sứ Ailen tại Việt Nam. Đại diện 3 dự án chiến thắng cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway đã tự tin thuyết trình về dự án trong Hội trường CIT và nhận được nhiều đánh giá tích cực cả từ các vị khách mời. Đại diện cho nhóm Joule – vị trí quán quân với dự án trang trại nuôi giun quế ngay sau đó đã trình bày trước Bộ trưởng John Halligan tại Trung tâm ươm tạo Rubicon và lắng nghe những nhận xét của ông.

Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp, mở ra một trang mới trong hợp tác chặt chẽ giữa hai Việt Nam và Ai Len nói chung và hai trường nói riêng. Hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều cơ hội khởi nghiệp nữa chờ đón sinh viên Trường Đại học Kinh tế!

 

*Tờ On The Grapevine đưa tin về chuyến làm việc của thầy trò ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tại Học viện CORK (Ai-len)

Tờ On The Grapeine with Joe Dermody của Ai-len đã dành một phần trên trang nhất để giới thiệu về sự hợp tác của Trường ĐH Kinh tế và Học viện CORK (Ai-len). Trang tin này cũng cho biết Ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam VTV6 đã có mặt tại Ai-len để ghi lại quá trình trải nghiệm của Top 3 chiến thăng cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway hiện đang huấn luyện về khởi nghiệp tại Học viện CORK. 

 

* Từ vùng đất Ai-len xinh đẹp, 3 sinh viên Trường ĐH Kinh tế đang tham gia khóa huấn luyện 1 tháng về khởi nghiệp đã nhanh chóng chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời của mình khi được thu nạp kiến thức từ các thầy cô ở Học viện CORK đồng thời được du ngoạn và cảm nhận cuộc sống tại nước ngoài của mình. Mời quý vị cùng theo dõi loạt bài viết:

Giải Ba Đà Nẵng Startup Runway chia sẻ cảm xúc về chuyến đi Ai-len: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4964/bid/455

"Học tập tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN là một lựa chọn đúng đắn!": http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4968/bid/455

Từ Ai-len, quán quân Đà Nẵng Startup Runway gửi lời cảm ơn các thầy cô Trường ĐH Kinh tế: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/4975/bid/455

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn