Sáng ngày 16/8, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận thí sinh đến trường nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 và làm thủ tục nhập học.

Dù các trường tiếp nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho đến hết ngày 19/8 nhưng “cứ đến nộp sớm cho yên tâm” là tâm lý của nhiều thí sinh và phụ huynh trong ngày đầu làm thủ tục nhập học.
 
Xác nhận sớm cho yên tâm
7h sáng nay, hai mẹ con chị Lê Thị Huyền (H. Nông Cống, Thanh Hóa) đã có mặt ở trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng để nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và làm thủ tục nhập học.
“Hôm 14/8, xem điểm chuẩn thì thấy cháu đỗ cả hai trường ở Huế và Đà Nẵng nhưng chưa công bố danh sách thí sinh nên cũng chưa yên tâm lắm. Đến khi ĐH Ngoại ngữ công bố danh sách trúng tuyển thì tôi mới mua vé tàu để hai mẹ con vào Đà Nẵng làm thủ tục nhập học cho cháu”.
Thí sinh Nguyễn Thị Thủy (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn thân đều đỗ vào trường ĐH Ngoại ngữ, sáng nay cũng tự đến trường làm thủ tục nhập học.
        
 
“Chúng em được các anh chị SV tình nguyện hướng dẫn chu đáo cách điền sơ yếu lí lịch, thứ tự các bước làm thủ tục nhập học… nên dù không có ba mẹ đi cùng, chúng em cũng không bị lúng túng”.
Phụ huynh của em Đoàn Ngọc Cát Tiên (TP Đà Nẵng) nhận xét: “Gia đình đã tìm hiểu kỹ các thủ tục được nhà trường hướng dẫn cụ thể trên trang web của trường, sơ đồ khu vực làm thủ tục nhập học cũng đã được trường công bố trước đó nên mọi thủ tục cũng nhanh chóng, tiện lợi, không phải chờ đợi lâu”.
 
Chu đáo các dịch vụ hỗ trợ tân SV
Trường ĐH Ngoại ngữ đã bố trí 30 SV tình nguyện để phát hồ sơ, trợ giúp hướng dẫn liên quan đến thủ tục, hồ sơ, phát số thứ tự, gọi tên thí sinh…
PGS.TS Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Trước ngày thí sinh đến trường nộp giấy báo trúng tuyển, lực lượng SV tình nguyện tham gia tư vấn, hướng dẫn đã được nhà trường tập huấn để có thể tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.
Chẳng hạn như đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, nếu những thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán - Ngữ Văn - tiếng Nhật thì “được” thấp hơn ½ điểm so với những thí sinh thi tổ hợp môn Toán - Ngữ Văn - Anh văn. Những điều này, SV tình nguyện phải nắm vững để cùng với phòng Đào tạo hỗ trợ cho thí sinh trong đăng ký chuyên ngành.
                      
 
Một số hình ảnh sinh viên nhập học tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN:
 
                                  
 
                                    
 
                                      
 
                                        
 
                                          
  
                          
Theo giaoducthoidai.vn
Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn  

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH