Hòa chung không khí nô nức, nhộn nhịp của các tân sinh viên trong mùa tựu trường, sáng ngày 16/8, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức đón thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, song ngay từ sáng sớm nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác chuẩn bị đón tân sinh viên được các bộ phận chức năng và sinh viên tình nguyện chuẩn bị khá chu đáo từ những ngày trước.
Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân sinh viên nhập học, nhà trường  thông báo kế hoạch, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học trên website Phân hiệu. Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn sinh viên tham quan, đăng ký phòng ký túc xá, giới thiệu chỗ ở ngoại trú…đảm bảo cho công tác nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác. 

Ngoài ra, để các tân sinh viên nhanh chóng ổn định sinh hoạt, nhà trường dành hơn 200 chỗ ở ký túc xá, trong đó ưu tiên các sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ký túc xá nhà trường được xây dựng theo kiểu khép kín có khu vệ sinh riêng. Khu vực ký túc xá có căn tin, sân bóng chuyền, bóng đá,... phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao, giải trí của sinh viên. 

Vẻ mặt ngơ ngác, rụt rè của các cô cậu học sinh trở nên hân hoan, tự hào khi nhận được sự đón tiếp ân cần, chu đáo của nhà trường. Trong lúc chờ nhận phòng ký túc xá, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bạn Hồ Nguyễn Khánh Huyền, tân sinh viên ngành Giáo dục tiểu học và được biết bạn đến từ trường THPT Lê Hoàng, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Bạn nói rằng: “Em rất vui vì đã hoàn thành xong thủ tục nhập học vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Em biết đến Phân hiệu thông qua website của nhà trường. Học ở đây em được ở gần nhà mà lại nhận được bằng do Đại học Đà Nẵng cấp, mức sống và sinh hoạt phí cũng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển và nhập học, em cảm thấy như đã ở một nơi  thân thuộc từ lâu vì sự hướng dẫn hết sức nhiệt tình của cán bộ nhà trường và anh chị sinh viên tình nguyện”. Cô Nguyễn Thị Hằng (phụ huynh em Huyền), hiện là giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, huyện Đức Cơ, Gia Lai cho biết: “Gia đình định hướng cho em Huyền học ngành giáo dục tiểu học là theo truyền thống ba đời làm nhà giáo của gia đình. Huyền đậu cả 2 trường là Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) nhưng qua lời giới thiệu của các gia đình trong khu dân cư, cô đã định hướng cho em học tại Phân hiệu vì uy tín chất lượng đào tạo của nhà trường và em được sống gần gia đình”.

      

Bạn Hồ Nguyễn Khánh Huyền - tân sinh viên ngành Giáo dục tiểu học và phụ huynh   

 

Còn bạn Nguyễn Duy Việt, tân sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử cho biết: “Em đến từ trường THPT Trần Phú, thành phố Đà Nẵng. Em biết đến Phân hiệu trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng và thông qua những thông tin cụ thể, đầy đủ trên website của nhà trường. Em đã tự làm hồ sơ xét tuyển vào trường và chọn ngành này là vì sở thích cá nhân”. Khi được hỏi: “Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống sao em lại chọn lên học đại học tại Kon Tum?”, chúng tôi nhận được câu trả lời khá thú vị: “Em là người thích trải nghiệm. Học tại Kon Tum nhưng vẫn được các giảng viên uy tín của Đại học Đà Nẵng giảng dạy và được Đại học Đà Nẵng cấp Bằng tốt nghiệp, lại được khám phá những khác biệt của vùng đất Tây Nguyên so với nơi em đã từng sinh sống”.

                               

Bạn Nguyễn Duy Việt - tân sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử                 

 

Tôi cũng cảm thấy rất vui khi gặp lại Nguyễn Đăng Mạnh, cậu sinh viên mới của ngành Luật kinh tế đến từ tỉnh Gia Lai. Tôi và Mạnh đã có dịp tiếp xúc với nhau từ khi bắt đầu chiến dịch tư vấn tuyển sinh năm 2016 thông qua Fanpage Tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Cậu học trò với vóc dáng nhỏ nhắn, hơi rụt rè nhưng tinh thần học tập thì rất mạnh mẽ cho biết: “Em rất vui đã trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích từ lâu. Đến nhập học, em đã đăng ký được phòng ký túc xá, gặp các bạn mới và được ở trong một nơi sạch sẽ, an toàn trong khuôn viên trường với mức phí rất phù hợp”.

Bạn Nguyễn Đăng Mạnh và phụ huynh đang được hướng dẫn làm thủ tục nhập học

 

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các bạn đã chính thức trở thành thành viên trong mái nhà chung - Đại học Đà Nẵng. Từ ngày 22/8, các bạn sẽ bắt đầu tuần học đầu tiên và tham gia các buổi sinh hoạt tại các Khoa với nhiều hoạt động đón sinh viên khóa mới hấp dẫn. Chúc các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, vững tin vào con đường đã chọn để sẵn sàng bắt đầu hành trình cho một tương lai tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong những ngày nhập học đợt 1:


 

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - kontum.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH