Đó là một trong những nội dung được thảo luận sâu gắn liền với các giải pháp về nguồn nhân lực tại buổi làm việc sáng ngày 15/8/2016 vừa qua giữa Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Đoàn đại biểu ĐH Adelaide.

Đến Việt Nam lần này, Đoàn ĐH Adelaide gồm GS. John Williams - Phó Giám đốc Phụ trách Nghiên cứu; GS. Lindsay Noel - Phó Giám đốc Phụ trách Kinh doanh Thương mại; Bà Sandy McConachy - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tuyển sinh và Bà Kim Cleary - Tham tán về Giáo dục & Khoa học, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng; PGS.TS. Phan Văn Hòa - Trưởng Khoa ĐTQT; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng - Phó Trưởng ban KHCNMT; Th.S Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban HTQT; TS. Nguyễn Bá Hội - Phó Trưởng Khoa ĐTQT; TS. Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng Phòng KH&HTQT Trường ĐH Kinh tế.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh trao đổi với GS. John Williams

Được biết, đầu tháng 6/2016 vừa qua, trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Thành phố Đà Nẵng và Bang Nam Úc; ĐH Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Hamilton Smith - Bộ Trưởng Thương mại và Đầu tư, Bang Nam Úc. Tại buổi làm việc này, ĐH Đà Nẵng và ĐH Adelaide đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục-đào tạo.

Trong phiên làm việc ngày 15/8/2016 mới đây, hai bên đã đi vào thảo luận sâu hơn các cách thức thúc đẩy vấn đề khởi nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng, đặc biệt hướng đến những giải pháp để tạo môi trường phát triển các dự án doanh nghiệp địa phương. Đây là nền tảng để xây dựng các mối quan hệ phát triển kinh tế song phương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước Úc và Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Chuẩn bị nguồn nhân lực cho quan hệ hợp tác này, tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh bày tỏ mong muốn phối hợp cùng ĐH Adelaide, mở các chương trình liên kết đào tạo Sau ĐH, cũng như chương trình bồi dưỡng giảng viên theo Đề án 911.

Là một trong các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Kinh tế đã tạo dựng thành công môi trường học tập năng động mà nhiều sinh viên ao ước. Với mục tiêu không ngừng mang đến cho các em cơ hội trao đổi kiến thức với sinh viên nước ngoài, nâng cao hiểu biết, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, TS. Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng Phòng KH&HTQT Trường ĐH Kinh tế đã gợi ý thêm nội dung trao đổi sinh viên lẫn nhau để tổ chức các khóa học thực tế, cũng như bày tỏ sự hoan nghênh và chào đón các bạn sinh viên Úc tham gia khuôn khổ chương trình New Colombo đến giao lưu học tập tại trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH