Chiều ngày 25/8/2016 vừa qua, Đoàn Đại học Fukui, Nhật Bản do TS. Toshihiko Shine thuộc Văn phòng Cải tiến Chương trình Giáo dục Toàn cầu, Đại học Shizuoka, Nhật Bản làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Cùng đi với đoàn còn có GS. Yoshinobu Izumi và GS. Yoichi Tamagawa đến từ Khoa Sau đại học chuyên ngành Năng lượng Hạt nhân, Đại học Fukui, Nhật Bản.

Tham dự và tiếp đón đoàn là ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế (HTQT); TS. Trần Thanh Sơn – Phó Trưởng khoa Công nghệ Nhiệt – Điện Lạnh, Trường ĐH Bách khoa (ĐHBK), ĐHĐN và các giảng viên, chuyên viên của ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban HTQT, ThS. Hồ Lộng Ngọc đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo của các trường thành viên ĐHĐN và trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐHĐN với các trường đại học tại Nhật Bản cũng như với nhiều trường đại học khác trên thế giới.

Phúc đáp câu hỏi của ThS. Hồ Lộng Ngọc về cơ cấu tổ chức và chương trình đào tạo của Đại học Fukui nói chung và Khoa Sau đại học chuyên ngành Năng lượng Hạt nhân nói riêng, GS. Yoshinobu Izumiđã giới thiệu tóm tắt, giới thiệu về Đại học Fukui. Trong không khí trao đổi thân thiện và cởi mở, hai bên đã cùng thảo luận một số nội dung liên quan đến vấn đề hỗ trợ cấp học bổng và tiếp nhận giảng viên trẻ của ĐHĐN sang học tập, nghiên cứu tại ĐH Fukui. Chương trình hợp tác đào tạo ngắn hạn về chuyên ngành Điện hạt nhân cho các cán bộ giảng viên của ĐHĐN cũng được hai bên bàn bạc.

Bên cạnh đó, các bên cũng dành thời gian để trao đổi về chương trình giao lưu khoa học giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và một số nội dung khác do phía Nhật Bản đề xuất.Đặc biệt TS. Toshihiko Shine còn cho biết chuyến viếng thăm lần này nhằm tìm kiếm, phỏng vấn và lựa chọn các ứng viên phù hợp cho chương trình Thạc sỹ chuyên ngành Điện Hạt nhân theo học bổng MEXT (do Chính phủ Nhật Bản cấp).

Ngoài những thông tin kể trên, TS. Toshihiko Shine cũng chia sẻ thêm về chương trình học bổngphát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam do Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại - học bổng JDS. Đây là chương trình đào tạo thạc sỹ trong thời gian 02 năm và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cuối buổi làm việc, GS. Yoshinobu Izumi chân thành gửi lời cảm ơn đến các đại diện ĐHĐN về công tác tiếp đón chu đáo. Và Giáo sư cũng hy vọng rằng những chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Fukui và ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH