Thực hiện chủ trương gắn liền công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn lâm sàng bệnh viện, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Đồng thời triển khai các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 24/08/2016 Khoa Y Dược – ĐHĐN đã có buổi họp cùng với Bệnh viện Đà Nẵng về việc phối hợp giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Y đa khoa Y3.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Tham gia cuộc họp, về phía Bệnh viện Đà Nẵng có BSCKII. Trần Ngọc Thạnh – Giám đốc Bệnh Viện Đà Nẵng; BSCKII. Nguyễn Ngọc Bá – Phó Giám đốc BVĐN; TS.BS. Lê Đức Nhân – Phó Giám đốc BVĐN; BS.CKII. Ngô Nguyễn Xuân Nam – Phó Giám đốc BVĐN; cùng Trưởng các Khoa, Phòng bệnh viện. Về phía Khoa Y Dược có TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y Khoa – ĐHĐN cùng lãnh đạo các Phòng Ban chức năng Khoa Y Dược.

Phát biểu tại cuộc họp, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn gửi lời mời đến quý lãnh đạo Bệnh viện, Trưởng các Khoa, Phòng tham gia công tác quản lý, điều hành, giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Khoa Y Dược. Đồng thời, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn hi vọng rằng với bước ban đầu này, mối quan hệ Viện – Trường của hai bên sẽ bền vững, gắn chặt, đào tạo được những thế hệ bác sĩ có tâm, có tài đúng như mong muốn và sự kỳ vọng của Lãnh đạo ĐHĐN, Sở Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng.

 TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại cuộc họp

 

Về phía Bệnh viện Đà Nẵng, BSCKII. Trần Ngọc Thạnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng được đào tạo Bác sĩ Y khoa, nên mong các đồng chí lãnh đạo, Trưởng các Khoa, Phòng cùng nhau xây dựng, phối hợp cho tốt giữa Khoa Y Dược – ĐHĐN và bệnh viện chúng ta để tạo cơ sở cho các em sinh viên thực tập. Học lý thuyết là điều kiện cần, nhưng chủ yếu là thực hành lâm sàng. Chúng ta có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, đủ điều kiện chuẩn đoán trong điều trị cùng với kinh nghiệm chuyên môn và bàn tay của các thế hệ đi trước, các anh chị làm thế nào cố gắng để đào tạo đội ngũ bác sĩ tâm huyết, chuyên môn giỏi cho thành phố và các vùng lân cận”. Bên cạnh đó, BSCKII. Trần Ngọc Thạnh đề nghị cử các cán bộ giảng viên Khoa Y Dược – ĐHĐN đi tham gia giảng dạy lâm sàng, đào tạo một cách nghiêm khắc, không qua loa, đại khái. Đây cũng là dịp để các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng nghiên cứu, sắp xếp lại kiến thức, có điều kiện để chuyển giao cho thế hệ sau, đặc biệt là trong việc đào tạo đội ngũ bác sĩ tương lai.

 

BSCKII. Trần Ngọc Thạnh phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo các Khoa của Bệnh viện Đà Nẵng

 

Kết thúc buổi làm việc, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn gửi lời cảm ơn đến quý Lãnh đạo Bệnh viện, các Trưởng Khoa, Phòng đã tạo điều kiện cho Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng có mặt trong buổi hôm nay để cùng bàn bạc và tiến tới có những ký kết trong việc mời giảng dạy và quản lý. Đây chính là bước ngoặc đánh dấu sự phát triển và mở ra một tiềm năng mới trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của Khoa Y Dược.

Tin từ Khoa Y Dược ĐHĐN - smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH