Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có hơn 50.000 học sinh, sinh viên (HSSV) hệ chính quy. Việc tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa, hoạt động nghiên cứu khoa học,... cho HSSV nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích, hấp dẫn và qua đó hình thành, phát triển thêm cho HSSV một số kỹ năng, nhất là kỹ năng mềm là một việc làm cần thiết.

Ngoài những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn TNCSHCM các cấp, trong những ngày gần đây tại ĐHĐN đã diễn ra một số hoạt động sinh viên đáng chú ý như sau:

Cuộc thi Robocon 2012 Đại học Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

Nhằm chuẩn bị cho Cuộc thi Robocon 2012 - khu vực Miền Trung, Cuộc thi Robocon 2012 - ĐHĐN đã được tổ chức với 19 đội đăng ký tranh tài. Kết quả: Giải Nhất: BK Spirit; Giải Nhì: CDT V2; Giải Ba: BK Vision; Giải Tư thuộc về đội khách mời MI_QBU (ĐH Quảng Bình).

Trong 03 ngày từ ngày 02 đến ngày 4/4/2012, tại Trung tâm Giáo dục Thể chất – ĐHĐN đã diễn ra vòng thi Robocon khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, với 36 đội tham gia gồm: Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN (13 đội), Trường CĐ Công nghệ - ĐHĐN (4 đội), Trường CĐ Công nghệ thông tin - ĐHĐN (1 đội), Trường Sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật thông tin Nha Trang (8 đội), ĐH Duy Tân (3 đội), Trường ĐH Phạm Văn Đồng (2 đội), Trường ĐH Đông Á (1 đội), Trường CĐ Nghề Quy Nhơn (1 đội), Trường ĐH Quảng Bình (2 đội) và Trường Trung cấp Nghề Đắc Lắc (1 đội). Qua vòng thi khu vực, 6 đội mạnh nhất (trong đó có 3 đội của Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN) đã giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 7/5 đến 13/5/2012 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh; đội quán quân sẽ được tham dự Cuộc thi Robocon quốc tế diễn ra tại Hongkong vào tháng 8/2012.

Giải Bóng đá Sinh viên Huda Cup lần thứ VI '2012 - khu vực Đà Nẵng

Từ ngày 15 đến 25/3/2012 đã diễn ra Giải Bóng đá Sinh viên Huda Cup lần thứ VI '2012 - khu vực Đà Nẵng. Tham dự Giải có 10 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó ĐHĐN có 05 đội tham gia. Đây là dịp để các sinh viên rèn luyện thân thể, giao lưu học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình thân ái, hữu nghị giữa HSSV Thành phố. Kết quả là, Ban Tổ chức đã chọn được 2 đội mạnh của Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng và Trường ĐH Bách Khoa - ĐHĐN tham gia vòng chung kết tại thành phố Vinh - Nghệ An, diễn ra từ ngày 21 đến 28/4/2012.

Kỳ thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2012 tại ĐHĐN

Song song với những cuộc thi nói trên, ĐHĐN đã tổ chức Kỳ thi Sinh viên giỏi năm 2012, với gần 500 thí sinh đăng ký dự thi ở 08 môn thi. Qua đó, nhà trường phát hiện những tài năng mới, tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng tham gia các cuộc thi Olympic quốc gia. Sau một tuần chấm thi đã chọn 46 thí sinh xuất sắc, tiêu biểu của kỳ thi để trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích nhằm tiếp lửa cho các em trong học tập, rèn luyện. Lễ trao thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 19/5/2012 tại ĐHĐN.

Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ VII tại Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN

Từ 05/4 đến 09/4/2012 đã diễn ra Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ VII tại Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN. Vượt qua những đối thủ nặng kí đến từ 25 trường ĐH, CĐ, Học viện trên toàn quốc, Nguyễn Trương Thiện Vũ - SV lớp 10 Sư phạm Hóa Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN đã xuất sắc giành giải Nhất. ĐHĐN có 05 SV dự thi cả 05 em đều có giải.

Hội thi Olympic vật lý toàn quốc tại Trường ĐH Tây Nguyên

ĐHĐN đã tuyển chọn 7 SV tham gia Kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc từ ngày 19- 24/4/2012 tại Trường ĐH Tây Nguyên để cùng tranh tài với 34 đoàn đến từ các Trường ĐH, CĐ, Học viện trên cả nước. SV ĐHĐN tham gia thi cả 03 môn: trắc nghiệm kiến thức Vật lý, giải bài tập Vật lý, thực hành Vật lý. Kết quả: Đội ĐHĐN đoạt giải nhất toàn đoàn; 01 giải nhất và 01 giải nhì môn thí nghiệm Vật lý; 02 giải nhì giải bài tập Vật lý và 01 giải nhì môn thi trắc nghiệm Vật lý.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc - khu vực Miền Trung

Ngày 22/4/2012 Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc - khu vực Miền Trung. Đội Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN tham gia tranh tài tất cả các môn thi (cơ học đất, cơ kết cấu, cơ lý thuyết, thủy lực, nguyên lý máy, chi tiết máy, sức bền vật liệu, ứng dụng tin học trong cơ học). Tin tưởng rằng SV ĐHĐN sẽ đạt các giải cao trong kỳ thi này.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VII

Trong thời gian từ 25/4/2012 đến 11/5/2012 ở các trường thành viên thuộc ĐHĐN một số sinh viên được chọn sẽ báo cáo các đề tài NCKH của mình tại 27 Tiểu ban, tiến tới Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ VIII, dự kiến sẽ được tổ chức và ngày 19/5/2012. Mỗi trường sẽ cử một SV đạt giải nhất tham gia báo cáo trước hội nghị. Những SV này sẽ được nhận giấy khen, tiền thưởng và giấy chứng nhận của Giám đốc ĐHĐN.

Trần Đình Mai

Trưởng Ban CTHSSV ĐHĐN

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH