Đó chính là phát biểu của bạn Hồ Quang Thịnh, sinh viên (SV) chuyên ngành Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại buổi giới thiệu học bổng của Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN chiều ngày 05/9/2016 vừa qua.

Bạn Hồ Quang Thịnh phát biểu tại buổi giới thiệu học bổng JFE

 

Tham dự buổi giới thiệu có đại diện đến từ Tổng Công ty thép JFE gồm TS. Hisaya Kamura – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thép; ông Kei Nakagawa – Quản lý Bộ phận Nghiên cứu Kỹ thuật Xây dựng và các đại diện của Công ty Thép JFE Việt Nam là ông Koji Maeno – Tổng Giám đốc; ông Hidenori Kusanagi – Tổng Quản lý và ông Đỗ Quang Long – Trợ lý Quản lý.

TS. Hisaya Kamura - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thép, Tổng Công ty thép JFE gửi lời chào đến các bạn SV

 

Tiếp đón và giới thiệu Công ty Thép JFE đến các SV là ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), ThS. Tăng Thị Phương Thảo – Chuyên viên Ban HTQT và TS. Matsubayashi – Giảng viên tình nguyện Tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN.

Được biết, từ năm 2013 đến nay, Tổng Công ty Thép JFE, Nhật Bản đã mang đến 24 suất học bổng (2013 - 05 SV, 2014 – 10 SV, 2015 – 09 SV) cho nhiều SV thuộc các trường thành viên của ĐHĐN. Trong đó, đã có 03 SV du học tại Nhật Bản và có cơ hội tham quan, thực tập tại Phòng Nghiên cứu Công ty Thép JFE. Năm 2016, Công ty JFE tiếp tục tuyển chọn và sẽ trao học bổng cho 05 – 10 SV, mỗi suất trị giá 30,000 Yên, dùng để hỗ trợ các em trong việc học tiếng Nhật.

Ông Koji Maeno – Tổng Giám đốc Công ty Thép JFE Việt Nam cho biết cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản là rất rộng mở đối với các bạn SV

Các bạn SV theo dõi thông tin giới thiệu về Công ty Thép JFE

 

Cũng là một trong những SV được nhận học bổng JFE, bạn Dương Thị Hoa, SV năm 3 chuyên ngành Điều dưỡng, Khoa Y Dược, ĐHĐN, cho biết: “Em cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được nhận học bổng này. Học bổng đã giúp em trang trải được một phần của cuộc sống sinh viên, và giúp em có thêm động lực để cố gắng học tập tốt hơn nữa.

Bạn Dương Thị Hoa chia sẻ cảm nghĩ của mình

 

Là cầu nối giữa Công ty Thép JFE và các bạn SV ĐHĐN, TS. Matsubayashi – Giảng viên Tiếng Nhật không quên nhắn nhủ các bạn SV phải luôn nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ. Có như vậy thì cơ hội mới luôn mỉm cười với các bạn.

TS. Matsubayashi – Giảng viên Tiếng Nhật động viên các bạn SV

 

 “Số tiền không nhỏ mà học bổng JFE mang lại đã giúp em vượt qua khó khăn về kinh tế để vững tâm hơn trong con đường học tập. Hơn thế nữa, học bổng đã trao cho em một niềm tin mãnh liệt rằng trong xã hội sẽ luôn có những cánh tay sẵn sàng giúp đỡ nếu chúng ta có ý chí và khát vọng muốn vươn lên trong cuộc sống.” – Bạn Hồ Quang Thịnh chia sẻ thêm tại buổi giới thiệu.

Thật vậy, chỉ cần có kiên trì và có ý chí, may mắn sẽ đến với mỗi người!

Đại diện Công ty Thép JFE chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn SV ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Tin bài: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH