Với mục đích tăng cơ hội phát triển các nguồn học liệu phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng phong phú, đa dạng của cộng đồng người sử dụng, được sự cho phép của Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ngày 08/9/2016, Khoá tập huấn về tài nguyên giáo dục mở thuộc Chương trình OER@University Roadshow 2016 đã được khai mạc tại Trung tâm Thông tin Học liệu (TTTTHL), ĐHĐN. Chương trình là sự phối hợp tổ chức giữa TTTTHL, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam, Quỹ Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT) với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L.

ThS Phan Thị Thu Nga phát biểu khai mạc

 

Tham dự Hội nghị tập huấn có ThS. Ngô Minh Phước – Phó Giám đốc, TS. Lê Trung Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn của RDOT, Ông Hoàng Dũng – Giám đốc Công ty D&L, Ông Đỗ Ngọc Minh – Quỹ Việt Nam cùng với sự có mặt của hơn 40 cán bộ đang làm việc tại các thư viện, cơ quan thông tin tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Phan Thị Thu Nga – Giám đốc TTTTHL, ĐHĐN đã phát biểu khai mạc hội nghị, cám ơn các diễn giả, nhà tài trợ và đại biểu tham dự chương trình tập huấn.

TS Lê Trung Nghĩa trình bày về OER

 

Trong suốt thời gian tập huấn, các nội dung tổng quan về tài nguyên giáo dục mở (OER), hệ thống giấy phép của thế giới nguồn mở đã được TS. Lê Trung Nghĩa trình bày một cách chi tiết và sinh động. Các hoạt động thực hành về OER, bộ công cụ mạng học tập cá nhân cũng đã được diễn giả giới thiệu, hướng dẫn với sự tham gia tích cực của các đại biểu tham dự. Nội dung về giới thiệu và thực hành xuất bản mở trên hệ thống OER cũng được Ông Đỗ Ngọc Minh giới thiệu đến Hội nghị.

  

Toàn cảnh đại biểu tham dự tập huấn

 

Chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự giao lưu, tương tác tích cực giữa diễn giả và đại biểu tham dự. Trong xu hướng phát triển nguồn tài nguyên số của các thư viện, cơ quan thông tin như hiện nay, nội dung tập huấn đã nhận được sự đánh giá rất cao và cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu đổi mới trong hoạt động thông tin của thư viện.

Hà Thanh, Trung tâm Thông tin học liệu ĐHĐN - lirc.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH