Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Nice-Sophia Antipolis, Cộng hòa Pháp, sáng ngày 07/9/2016, đại diện hai bên đã chính thức ký kết hợp tác về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới MIRE (Maison de l’Innovation et de la Recherche) nhằm hỗ trợ và thúc đẩy công tác nghiên cứu, đổi mới tại ĐHĐN.

Chủ tịch ĐH Nice, GS.Frédérique Vidal khẳng định: ĐHĐN đã nằm trong danh sách đối tác chính thức của ĐH Nice, và chúng ta cần tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên, trong đó đặc biệt chú trọng thúc đẩy các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học chung.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết hợp tác

Từ phải qua: GS. Frédérique Vidal – Chủ tịch ĐH Nice; GS. Stéphane Ngo Mai – Phó Chủ tịch ĐH Nice; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN; Ông Lê Viết Huy - Đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF.

Từ trái qua: GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Dũng –  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN; PGS.TS. Võ Trung Hùng – Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ & Môi trường; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế và ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó Chánh Văn phòng ĐHĐN

 

Được biết, trong nhiều năm qua, ĐHĐN cùng với ĐH Nice đã triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đã tiến hành hợp tác đào tạo thông qua các chương trình liên kết sau ĐH và thực hiện thành công nhiều dự án trao đổi cán bộ giảng viên và SV.

Trong phiên làm việc lần này, hai bên đã nhìn lại và đánh giá những thành quả hợp tác đạt được trong lộ trình hợp tác để hướng đến tầm nhìn mới, đó là sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới - MIRE.

Theo đó, về lĩnh vực nghiên cứu, hai bên đã và đang vận hành dự án nghiên cứu TRT eHEALTH và phối hợp cùng tổ chức Hội nghị RUNSUD lần thứ 3 vào tháng 4/2016 vừa qua.

Về lĩnh vực đào tạo: đã có 17 nghiên cứu sinh thực hiện luận án Tiến sỹ tại ĐH Nice; hơn 110 Thạc sỹ quốc tế tốt nghiệp các chuyên ngành CNTT, Hydroprotech, Quản trị Kinh doanh…

 

GS. TS. Trần Văn Nam cũng nhấn mạnh: Bên cạnh đó, ĐHĐN và ĐH Nice còn đạt nhiều thành tựu về khoa học như tổ chức các hội thảo, đăng tải nhiều bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế. Thông qua hợp tác, ĐHĐN đã có thể quảng bá hình ảnh của mình và thu hút thêm nguồn tài trợ phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu.

Qua những thành quả kể trên, việc tiến tới thành lập Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới là hết sức cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy tăng cường cho thế mạnh và uy tín học hiệu của các bên.

Đề xuất hướng hoạt động cho Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới, PGS. TS. Võ Trung Hùng cho biết có thể đưa vào MIRE một số dự án để nâng cao hơn nữa chức năng và hiệu quả của Trung tâm.

 

Sau buổi ký kết, PGS. TS. Võ Trung Hùng đã đưa GS. Frédérique Vidal và GS. Stéphane Ngo Mai tham quan Trung tâm Phát triển Phần mềm, ĐHĐN và một số vị trí có thể bố trí văn phòng MIRE trong thời gian tới.

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Tin bài: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH