Nằm trong các quốc gia không sử dụng tiếng Hán, Việt Nam có số lượng học viên tiếng Nhật khá lớn, tương đương với các nước như Nepal, Mông Cổ. Tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) - một trong những đại học vùng trọng điểm của cả nước, số lượng sinh viên đăng ký theo học tiếng Nhật mỗi năm một tăng dần. Nhằm mở rộng và phát triển hệ thống đào tạo, cũng như đánh giá năng lực người học tiếng Nhật, chiều ngày 08/9/2016 vừa qua, ĐHĐN đã tiến hành ký kết với Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (Japanese Language Association for Non Kanji Using Learner - gọi tắt là JLAN).

 

Tham dự buổi ký kết, đại diện Hiệp hội có ông Hashino Nobuo – Ủy viên quản trị Hiệp hội, Hiệu trưởng Học viện tiếng Nhật Osaka Minami; ông Nguyễn Duy Anh – Ủy viên quản trị Hiệp hội, Giám đốc điều hành Học viện tiếng Nhật GAG và ông Ngô Quang Vinh – Đại diện Tổ chức JLAN tại Việt Nam.

Đại diện Tổ chức JLAN

 

Về phía ĐHĐN có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, TS. Huỳnh Minh Sơn, Trưởng ban Ban Công tác HSSV, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN và các cán bộ có liên quan.

Đại diện ĐHĐN

 

Được biết, hiện nay, tại Đà Nẵng đã có 3 kỳ thi năng lực dành cho học viên tiếng Nhật. Đó là Japanese-Language Proficiency Test – JLPT, do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức 2 lần/năm vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm; NAT Test do Ban chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục (cơ quan chuyên cung cấp tài liệu học tập và nghiên cứu cho các trường Nhật Ngữ và các trường trung cấp chuyên nghiệp) tổ chức 6 lần/năm, vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10 và 12; Top J do Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á tổ chức 4 lần/năm vào các tháng 3, 5, 9, và 11. Với việc ký kết hợp tác giữa ĐHĐN và Tổ chức JLAN, từ nay, sinh viên tiếng Nhật tại ĐHĐN sẽ có thêm sự lựa chọn trong phương thức đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật của mình.

Hai bên hoàn thành việc ký kết

 

Ngoài ra, với các nội dung đã ký kết, trong đó bao gồm: Tổ chức JLAN sẽ nỗ lực phái cử giáo viên và cung cấp giáo trình tiếng Nhật để hỗ trợ cho việc giáo dục tiếng Nhật tại ĐHĐN; hai bên phối hợp cùng tổ chức các hội thảo hay hội nghị chuyên đề để thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội giữa hai nước; cùng tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, sinh viên ĐHĐN sẽ sớm được tiếp cận với giáo trình mới hoặc giáo viên bản ngữ để nâng cao khả năng thực hành, tăng kinh nghiệm sử dụng tiếng Nhật. Từ đó, mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại diện ĐHĐN và Tổ chức JLAN chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH