Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, các em sinh viên lớp Y đa khoa YK15A đã được tham gia chuyến giao lưu văn hóa Nhật Bản tại trường Đại Học Naragakuen, thành phố Nara, Nhật Bản.

Chuyến giao lưu văn hóa kéo dài 01 tháng, từ ngày 10/7/2016 đến ngày 10/8/2016.Trong thời gian này, các em sinh viên đã được đi thăm các thành phố ở Nhật như thành phố Nara, Osaka, Cố đô Kyoto, thủ đô Tokyo… để trải nghiệm hết tất cả những nét văn hóa hiện đại cũng như truyền thống của Nhật Bản.

 

 

Cũng trong chuyến đi, các em sinh viên đã có cơ hội được giao lưu và học tập tại trường Đại Học Naragakuen, Nhật Bản. Đây là khoảng thời gian thực sự bổ ích và quý giá khi mỗi buổi sáng các em đều được học tiếng Nhật do chính giáo viên bản xứ dạy. Chương trình dạy được soạn thảo kĩ càng để học sinh quốc tế dễ dàng tiếp thu và sau một tháng các em thực sự đã có thể giao tiếp và trao đổi những thông tin cần thiết một cách cơ bản nhất với người Nhật Bản.Đặc biệt hơn, bên cạnh những buổi học tiếng Nhật là những buổi giao lưu văn hóa giúp các em hiểu thêm không chỉ về đất nước, con người Nhật Bản mà còn là lịch sử, văn hóa và cả tinh thần, phong thái làm việc chuyên nghiệp của người dân Nhật Bản.

 

 

Người Nhật có một đời sống tinh thần vô cùng phong phú được thể hiện qua sự tỉ mỉ và cẩn thận trong bộ trang phục truyền thống Kimono (着物) và Yukata (浴衣) mà các em sinh viên đã trực tiếp được trải nghiệm và quả thật đó là một tinh hoa mà người Nhật cổ xưa có thể sáng tạo được. Bên cạnh đó những địa điểm mà các em được ghé thăm như chùa Todai (東大寺), là những công trình kiến trúc đặc sắc thể hiện sự tài hoa của con người Nhật Bản.

 

      

 

Những hoạt động bên lề được chính các giáo viên của trường Đại Học Naragakuen tổ chức cũng đã mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi sinh viên quốc tế được may mắn tham gia chuyến giao lưu văn hóa này. Những hoạt động đó có thể kể đến như Trà đạo, Matcha (抹茶) là một nét văn hóa vô cùng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, hay những hoạt động thủ công như vẽ tranh, làm khăn… tại chính những xưởng sản xuất đã giúp các em học tập được rất nhiều về sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn, cẩn thận và chuyên nghiệp là những đức tính làm nên thương hiệu của con người Nhật Bản.

 

Trong chuyến giao lưu văn hóa lần này, các em không chỉ được gặp gỡ những người bạn tốt bụng, mến khách Nhật Bản mà còn được học tập và làm việc với khoảng 60 bạn học sinh quốc tế từ khắp mọi nơi như Trung Quốc, Đài Loan, Campuchia, Thái Lan… Đây chính là cơ hội cho các em sinh viên Khoa Y Dược học hỏi nhiều điều về văn hóa và cách thức làm việc chuyên nghiệp, cách làm việc trong môi trường quốc tế, có cơ hội tích lũy kiến thức và kĩ năng cần thiết áp dụng vào cuộc sống cũng như quá trình học tập của mình tại trường trong tương lai sắp tới, trở thành những y bác sĩ không những giỏi về chuyên môn, giỏi ngoại ngữ mà còn có khả năng tiếp thu những kiến thức y khoa tiên tiến trên thế giới.

Tin từ Khoa Y Dược ĐHĐN - smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH