Tiến đến xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững, sáng ngày 12/9/2016, Đoàn đại biểu Trường Đại học (ĐH) Tokushima, Nhật Bản do ông Noji Sumihare - Hiệu trưởng, Giám đốc là Trưởng đoàn cùng các vị khách quý: ông Jin Chenghai – đại diện Trung tâm quốc tế và ông Kobayashi Hideki – Quản lý quốc tế (ĐH Tokushima) đã đến thăm và làm việc với ĐH Đà Nẵng.

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban Ban Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Trưởng ban Ban KHCN & MT, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, TS. Lê Thị Xuân Thùy – Khoa Môi trường, Trường ĐH Bách Khoa-ĐH Đà Nẵng cùng các chuyên viên, cán bộ hữu trách.

 

Nhiều năm qua và hiện tại, ĐH Đà Nẵng đã và đang phối hợp rất hiệu quả với một số đối tác Nhật Bản như Tổ chức JICA, ĐH Tokyo trong thực hiện các dự án nghiên cứu chung. Chúng tôi rất vui khi ĐH Tokushima và ĐH Đà Nẵng đều có nhiều điểm tương đồng, cùng là ĐH cấp vùng và có quy mô đào tạo đa lĩnh vực, đa hệ…. 2 ĐH chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các dự án để cùng nhau hợp tác và trao đổi các vấn đề nghiên cứu.

Trong năm học 2016-2017 này, ĐH Đà Nẵng chúng tôi ưu tiên chú trọng phát triển Khoa Y-Dược. Được biết ĐH Tokushima nổi tiếng về đào tạo Y-Dược, nên thông qua hợp tác, ĐH Đà Nẵng mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ các kinh nghiệm nhằm phát triển chương trình giảng dạy, đào tạo các chuyên ngành Y-Dược. Hợp tác cùng ĐH Tokushima nhất định sẽ làm phong phú thêm cho hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với nhiều ĐH và tổ chức đến từ Nhật Bản khác” - GS. TS. Trần Văn Nam cho biết.

Ông Noji Sumihare - Hiệu trưởng, Giám đốc ĐH Tokushima và GS. TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN tại buổi làm việc

 

Tại phiên làm việc, lãnh đạo 2 ĐH đã đề xuất một số hướng hợp tác lâu dài như: Giao lưu và trao đổi sinh viên theo hình thức khóa học ngắn hạn vào mùa hè; Chương trình thực tập sinh; Trao đổi giảng viên; Tìm kiếm dự án nghiên cứu chung và công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Đại diện Trường ĐH Tokushima

 

Ngoài ra, thông qua đề án 911 và 599 của Chính phủ Việt Nam về đào tạo bậc Tiến sỹ, ĐH Tokushima có thể hỗ trợ cấp học bổng hoặc là đơn vị cầu nối với Chính phủ Nhật Bản trong việc trợ cấp học bổng toàn phần hoặc một phần cho giảng viên ĐH Đà Nẵng.

GS.TS Trần Văn Nam cũng khẳng định thêm: Là một trong những ĐH vùng trọng điểm của cả nước, ĐH Đà Nẵng đại diện cho mô hình ĐH kiểu mới, một học hiệu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đa hệ. Trong quá trình xây dựng và phát triển, với mục tiêu hướng đến mô hình ĐH nghiên cứu, ĐH Đà Nẵng luôn đẩy mạnh và tăng cường hợp tác quốc tế. ĐH Đà Nẵng đã và đang thu hút nhiều đối tác đến tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Hiện ĐH Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo với một số ĐH nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Anh và được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại diện ĐHĐN

 

Đối với ngôn ngữ Nhật, nhu cầu học và sử dụng tiếng Nhật ngày càng cao. Trong đó, số lượng sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật hoặc các ngành học khác của ĐH Đà Nẵng chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ 2 chiếm số lượng khá lớn. Nhất là sinh viên khối ngành kỹ thuật và y dược.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật vừa qua do ĐH Ngoại ngữ - một đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng tổ chức - đã có gần 1.000 thí sinh đăng ký tham gia dự thi.

Lãnh đạo 2 ĐH trao tặng quà lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH