Là một trong những tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều hoạt động viện trợ thường xuyên tại TP. Đà Nẵng, Tổ chức Children of Vietnam - COV (gọi tắt là Tổ chức Trẻ em Việt Nam) đã lựa chọn và quyết định ký kết hợp tác lâu dài với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bằng con đường học vấn.

Tham dự buổi ký kết sáng nay, ngày 15/9/2016, có bà Nacy F.Letteri-Giám đốc tổ chức COV tại Mỹ, bà Lương Thị Hương - Giám đốc điều hành COVtại Việt Nam, PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Huỳnh Minh Sơn - Trưởng ban Ban CTSV, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban HTQT  và các chuyên viên có liên quan.

 

Được thành lập vào năm 1998, Tổ chức COV hoạt động với mục đích giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và kém may mắn trong cuộc sống thông qua các chương trình giáo dục, dinh dưỡng, và chăm sóc y tế. Một trong những chương trình giáo dục của Tổ chức COV mang tên “Vì ngày mai tươi sáng” hoạt động hơn 10 năm qua, đã trao hàng ngàn suất học bổng cho các bạn sinh viên, hỗ trợ các em học phí và sinh hoạt phí trong suốt các năm học của mình.

Đại diện Tổ chức COV

 

Được biết, năm học 2015-2016, Học bổng Sinh viên “Vì ngày mai tươi sáng” đã đồng hành cùng 80 sinh viên, trong đó, có đến 51 sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên của ĐHĐN.

Theo biên bản được ký kết sáng nay, năm học 2016-2017, Tổ chức COV tiếp tục dành tặng các sinh viên ĐHĐN 80 suất học bổng, trong đó có 32 suất được trao tiếp cho các sinh viên đã nhận học bổng này năm học 2015-2016 và 48 suất được xét và trao cho các tân sinh viên năm học 2016-2017, cũng như những năm tiếp theo. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và sẽ được trao hàng tháng (từ tháng 10 năm trước đến tháng 7 năm sau), mỗi tháng 1 triệu đồng.

Đại diện ĐHĐN

 

Đối tượng được nhận học bổng năm học 2016-2017 là các sinh viên năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) của các trường đại học thuộc ĐHĐN gồm: Đại học Bách khoa (13 suất), ĐH Kinh tế (13 suất), ĐH Sư phạm (12 suất) và ĐH Ngoại ngữ (10 suất); có hộ khẩu thuộc TP. Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Nam; có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia và chưa nhận học bổng của các tổ chức và cá nhân khác.

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng trao tặng quà lưu niệm cho bà Nacy F.Letteri

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Học bổng “Vì ngày mai tươi sáng” ngoài việc hỗ trợ các em sinh viên trang trải một phần học phí và sinh hoạt phí trong các năm học, còn tạo động lực thúc đẩy các em vươn lên, hướng đến việc hoàn thiện các kỹ năng để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai. Đa phần các sinh viên nhận học bổng “Vì ngày mai tươi sáng” của Tổ chức COV đến nay đã có việc làm ổn định – Bà Lương Thị Hương cho biết.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH