CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ có buổi nói chuyện và giao lưu với sinh viên Đại học Đà Nẵng (02-05-2012)

 

Chiều ngày 24 tháng 4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện, giao lưu với cán bộ và sinh viên Đại học Đà Nẵng. Với chủ đề “Công việc của một Nhà Ngoại giao” và chia sẻ câu chuyện của bản thân là người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, buổi nói chuyện thu hút sự quan tâm của hơn 80 cán bộ và sinh viên.

Lê Thành Ân là người con thứ bảy trong gia đình gồm 9 người con. Vào năm 1965, khi lên 10 tuổi, ông được người thân đưa sang Washington D.C, Hoa Kỳ ở với cô và mẹ của cô. Khi Việt Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước vào tháng 4 năm 1975, Lê Thành Ân đang là sinh viên năm thứ ba ngành kỹ sư điện tử tại Đại học George Washington.

Ông Lê Thành Ân có kinh nghiệm công tác ở ngành ngoại giao tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Pháp.

Sau bài trình bày của Ông Tổng lãnh sự, sinh viên Đại học Đà Nẵng có cơ hội giao lưu trực tiếp với Tổng lãnh sự và được hiểu sâu hơn các nội dung hấp dẫn như: sự khác nhau giữa Đại Sứ quán và Tổng Lãnh sự; việc thay đổi nghề là rất phổ biến ở Hoa Kỳ, các đức tính cần thiết của một nhà ngoại giao…

Kết thúc buổi nói chuyện, Ngài Tổng lãnh sự có lời khuyên rất bổ ích đối với các sinh viên ngoại ngữ. Đó là hãy sử dụng và giao tiếp tiếng Anh với bạn mình trong các hoạt động thường ngày để tăng cường sự tự tin và khả năng lưu loát khi dùng ngoại ngữ.

Bài viết khác

> 710 TNV Đại học Đà Nẵng xuất quân: Chào Thành phố, chúng tôi lên đường!

> Ra quân Tiếp sức mùa thi 2014, Sinh viên Đại học Đà Nẵng chung tay, góp sức làm nên vinh hiệu TP đáng sống!

> Đoàn TNCS HCM Đại học Đà Nẵng tổ chức tổng kết Công tác Đoàn và Phong trào TN năm học 2011 - 2012; Triển khai chương trình công tác 2012 - 2013

> Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 8 của Đại học Đà Nẵng

> Sinh viên Đại học Đà Nẵng với An toàn giao thông

> Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ có buổi nói chuyện và giao lưu với sinh viên Đại học Đà Nẵng

> Sinh viên làm theo lời Bác

> Thông báo chương trình trao đổi sinh viên – Đại học Kansai (Nhật Bản)

> Chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Nagaoka University of Technology, Nhật Bản

> Học bổng Endeavour của chính phủ Úc