Chiều ngày 24 tháng 4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện, giao lưu với cán bộ và sinh viên Đại học Đà Nẵng. Với chủ đề “Công việc của một Nhà Ngoại giao” và chia sẻ câu chuyện của bản thân là người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, buổi nói chuyện thu hút sự quan tâm của hơn 80 cán bộ và sinh viên.

Lê Thành Ân là người con thứ bảy trong gia đình gồm 9 người con. Vào năm 1965, khi lên 10 tuổi, ông được người thân đưa sang Washington D.C, Hoa Kỳ ở với cô và mẹ của cô. Khi Việt Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước vào tháng 4 năm 1975, Lê Thành Ân đang là sinh viên năm thứ ba ngành kỹ sư điện tử tại Đại học George Washington.

Ông Lê Thành Ân có kinh nghiệm công tác ở ngành ngoại giao tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Pháp.

Sau bài trình bày của Ông Tổng lãnh sự, sinh viên Đại học Đà Nẵng có cơ hội giao lưu trực tiếp với Tổng lãnh sự và được hiểu sâu hơn các nội dung hấp dẫn như: sự khác nhau giữa Đại Sứ quán và Tổng Lãnh sự; việc thay đổi nghề là rất phổ biến ở Hoa Kỳ, các đức tính cần thiết của một nhà ngoại giao…

Kết thúc buổi nói chuyện, Ngài Tổng lãnh sự có lời khuyên rất bổ ích đối với các sinh viên ngoại ngữ. Đó là hãy sử dụng và giao tiếp tiếng Anh với bạn mình trong các hoạt động thường ngày để tăng cường sự tự tin và khả năng lưu loát khi dùng ngoại ngữ.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH