Từ ngày 19-21/9/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với các trường đối tác tổ chức thành công các phiên họp khởi động Dự án HUB4GROWTH (Heightening University - Business partnerships FOR smart and sustainable GROWTH in Asia (Hub4Growth).

Dự án HUB4GROWTH do ĐHĐN làm chủ dự án (Coordinator Institution) đã được Cộng đồng Châu Âu chọn để tài trợ với kinh phí là 742.129 Euros (Bảy trăm bốn mươi hai ngàn, một trăm hai mươi chín Euros). Đây là dự án đầu tiên của Erasmus+ do một đại học của Việt Nam là chủ dự án. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm từ 2016 đến hết năm 2018. Tham gia dự án có 4 trường đại học ở châu Âu (London Metropolitan University – Vương quốc Anh, University of the Peloponnese - Hy Lạp, Mykolas Romeris University – Lithuania và Agora  Iinstitute for Knowledge Management – Tây Ban Nha), 8 trường đại học ở châu Á (Royal University of Phnom Penh – Campuchia, Svay Rieng University – Campuchia, Tribhuvan University – Nepal, Purbanchal University – Nepal,  Mongolian National University of Medical Sciences – Mông Cổ, CITI Institute of Mongolia – Mông Cổ, Đại học Thăng Long và Đại học Đà Nẵng của Việt Nam) và 4 Chamber of Commerce and Industry của 4 quốc gia châu Á tham gia dự án. Trưởng Dự án là PGS.TS. Võ Trung Hùng – Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Đại học Đà Nẵng.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ các trường đại học ở châu Á tăng cường năng lực về hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Nội dung dự án tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ cho các trường đại học châu Á (tối thiểu 20 cán bộ của mỗi đại học châu Á sẽ được đào tạo, bồi dưỡng thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn tại châu Âu về kiến thức và kỹ năng phát triển hợp tác với doanh nghiệp) và thành lập các Trung tâm quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp (University – Enterprise Center) tại các trường đại học châu Á. Các đại học châu Âu sẽ xây dựng chương trình đào tạo/bồi dưỡng, phát triển các tài nguyên (sách, tài liệu hướng dẫn, trang web đào tạo trực tuyến, tổ chức các đợt tham quan thực tế và lớp bồi dưỡng,...) để giúp tăng cường năng lực hợp tác với doanh nghiệp cho các đại học châu Á.

Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã cảm ơn các trường đối tác đã tin tưởng bầu chọn ĐHĐN là chủ dự án và đã nhiệt tình tham gia trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ để đệ trình lên Cộng đồng châu Âu để xin tài trợ. Giám đốc ĐHĐN đã cam kết sẽ thực hiện đúng các nội dung đã ký kết với Cộng đồng châu Âu và các trường đối tác, sẽ hỗ trợ tối đa để việc thực hiện dự án thành công tốt đẹp.

GS.TS. Trần Văn Nam phát biểu khai mạc phiên họp

PGS.TS. Võ Trung Hùng – Trưởng Dự án HUB4GROWTH đã trình bày tổng quan về dự án, kế hoạch triển khai dự án và phân công nhiệm vụ giữa các thành viên tham gia. Dự án sẽ được triển khai trong 7 gói công việc gồm: (1) Khảo sát và phân tích nhu cầu tại 4 quốc gia châu Á; (2) Biên soạn tài liệu và tổ chức các khóa bồi dưỡng cán bộ về phát triển hợp tác với doanh nghiệp; (3) Thành lập các Trung tâm quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp; (4) Giám sát và đảm bảo chất lượng triển khai dự án; (5) Nhân rộng mô hình và tăng cường ảnh hưởng của Dự án ra các trường đại học khác; (6) Phát triển bền vững cho Dự án thông qua các dịch vụ cho sinh viên và doanh nghiệp; (7) Quản lý dự án. Theo kế hoạch, Dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2018.

PGS.TS. Võ Trung Hùng phổ biến kế hoạch triển khai Dự án

Tại các phiên họp, các thành viên tham gia Dự án đã nghe trình bày các báo cáo liên quan đến: 12 báo cáo giới thiệu về các trường đại học tham gia Dự án; giới thiệu và trình bày chi tiết về 7 gói công việc; giới thiệu và thảo luận về kế hoạch 6 tháng sắp đến; giới thiệu và thảo luận về báo cáo khảo sát và phân tích hiện trạng hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp tại 4 quốc gia châu Á; giới thiệu và thảo luận về chủ đề của các khóa đào tạo/bồi dưỡng sắp đến.

Các thành viên tham gia phiên họp chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong phiên họp này, ĐHĐN chính thức thông báo đến các đại biểu tham dự về Dự án HR4ASIA (Human Resources management FOR Southeast ASIAn universities) vừa được Cộng đồng châu Âu lựa chọn để cấp kinh phí triển khai. Dự án HR4ASIA do ĐHĐN làm chủ dự án với kinh phí tài trợ là 815.890 Euros (Tám trăm mười lăm ngàn, tám trăm chín mươi Euros) và thực hiện trong 3 năm 2017-2019. Đây là một trong số 147 dự án được chọn cấp kinh phí trong số 736 dự án đề xuất của năm 2016.

Thông tin chi tiết về Dự án được công bố trên trang Web: hub4growth.udn.vn

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH