Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường trong năm học 2015 – 2016, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và các biện pháp xây dựng, phát triển nhà trường, ngày 23/9/2016, tại Hội trường nhà Đa năng, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2016 - 2017.
Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS. Lê Mai Anh, Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ; TS. Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng Ban Đào tạo;  ThS. Nguyễn Văn Hân, Phó Ban Kế hoạch – Tài chính; ThS. Hồ Phan Hiếu, Phó Chánh văn phòng; ThS. Huỳnh Bọng, Chánh văn phòng Công đoàn. Về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu; Lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong nhà trường.Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 do PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu trình bày. Theo đó, trong năm học 2015 – 2016, toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường đã nỗ lực cao nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: an ninh chính trị, tư tưởng của cán bộ, viên chức và sinh viên được giữ vững; tổ chức bộ máy được kiện toàn; chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ không ngừng được nâng cao.

 


PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

 

Trong năm học 2015 – 2016, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã mở thêm 2 ngành đào tạo ở trình độ đại học là Sư phạm toán và liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Quản trị kinh doanh. Cho đến nay, số lượng các chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học là 18 chuyên ngành. Năm học 2015-2016, Phân hiệu đã triển khai xây dựng đề án mở thêm 4 ngành mới: Quản lý nhà nước, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đa dạng hóa các loại hình đào tạo nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao trình độ của nguồn nhân lực trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên thông qua các hệ đào tạo: chính quy, VLVH, liên thông VLVH, văn bằng hai VLVH,… Trong năm 2016, Phân hiệu được phép tuyển sinh đào tạo sau đại học cho 6 ngành trình độ thạc sĩ theo định hướng ứng dụng, phục vụ nhu cầu nhân lực cho khu vực Tây Nguyên: Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Quản lý giáo dục, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Năm học 2015- 2016, nhà trường đã thực hiện 22.590 tiết giảng, trong đó giảng viên thỉnh giảng đảm nhận 6.480 tiết, chiếm tỉ lệ 28,7% ; giảng viên cơ hữu của nhà trường đã đảm nhận giảng 16.110 tiết, chiếm tỉ lệ: 71,3%. Giảng viên cơ hữu tham gia giảng dạy đa số các học phần thuộc khối ngành kinh tế và các học phần đại cương.
Trong năm học 2015 – 2016, kết quả nghiên cứu khoa học giảng viên Phân hiệu có nhiều khởi sắc, các bài viết được đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế có uy tín trong và ngoài nước. Giảng viên của trường đã xuất bản 1 giáo trình chuyên ngành kinh tế. Phân hiệu đã  xuất bản 4 tập san đăng tải các bài viết tổng quan về các hoạt động đào tạo, các dịch vụ của Phân hiệu, các kết quả nghiên cứu khoa học và các hoạt động của các cán bộ giảng viên.
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Đại học Valenciennes, Cộng hòa Pháp tố chức thành công hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực cho Tây Nguyên: Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành, các trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, giảng viên, học viên cao học đến từ các tỉnh thành, các trường đại học ở miền Trung, Tây Nguyên; tổ chức thành công hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên với 15 đề tài, trong đó có 2 đề tài được đánh giá đạt loại giỏi, 6 đề tài loại khá. Ngoài ra, Phân hiệu luôn khuyến khích cán bộ trẻ và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy và giải quyết các vấn đề thực tiễn theo nhu cầu của địa phương. Trong năm học vừa qua, 100% cán bộ, giảng viên Phân hiệu tham gia trực tiếp hoặc phối hợp trong các đề tài NCKH, đang thực hiện 4 đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ, 1 đề tài cấp tỉnh, 10 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng và 13 đề tài cấp cơ sở. Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Phân hiệu đã mở rộng hợp tác với các trường đại học Cộng hòa Pháp, Thái Lan, Đài Loan… góp phần thiết thực trong đào tạo sau đại học cho giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và phát triển các đề án đào tạo quốc tế với các trường hợp tác. 

Để chuẩn bị cho việc thành lập trường đại học trong tương lai, tháng 9/2015 Phân hiệu đã được Đại học Đà Nẵng thành lập 3 khoa gồm: Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp và Khoa Sư phạm & Dự bị đại học và đầu năm 2016 đã thành lập phòng Kế hoạch  – Tài chính.
Tổng số giảng viên được đi học sau đại học tăng đều hàng năm, số cán bộ giảng viên có học vị thạc sĩ trong năm qua tăng thêm 8 người, 1 người đi học nghiên cứu sinh tại nước ngoài và 3 người học chương trình thạc sĩ trong nước đáp ứng nhu cầu phát triển của Phân hiệu trong thời gian tới.
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo, NCKH cũng như các hoạt động hỗ trợ liên quan, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, viên chức với chủ trương xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo…
Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục các hoạt động tăng cường hiệu quả công tác đào tạo, từng bước hoàn thiện quy trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ; tập trung phát triển các ngành đào tạo mới đặc biệt là Nông nghiệp và Chế biến nông lâm sản, thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy đáp ứng nhu cầu của xã hội, hội nhập quốc tế theo định hướng ứng dụng, nghề nghiệp; trau dồi kỹ năng mềm cho sinh viên; phát triển các hình thức đào tạo quốc tế, đào tạo chất lượng cao trên cơ sở phối tác với các trường đại học nước ngoài; tiếp tục kiện toàn tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô của nhà trường; thành lập phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, nâng cao chất lương Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; mở rộng và tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, tăng cường chuyển giao tri thức và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; tiếp tục phát triển nguồn lực tài chính, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức…

Một số chỉ tiêu về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học mà Phân hiệu đưa ra trong năm học 2016-2017: 
- Về đào tạo:  loại giỏi và xuất sắc: 10%; loại khá: 20%.
- Về  nghiên cứu khoa học:  Phát hành 3 số tập san; đăng trên 10 bài tại các hội thảo;  số lượng các bài báo đăng trong các tạp chí khoa học trong nước là 15 bài; các bài viết tham dự Hội thảo và đăng ở các tạp chí nước ngoài là 5 bài; 6 đề tài cấp ĐHĐN; tổ chức 2 hội thảo và 5 Seminar học thuật; 5 đề xuất trình Bộ thông qua Đại học Đà Nẵng và 2 đề xuất dự kiến sẽ trúng thầu. Về nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sinh viên: toàn trường sẽ có từ 15 đến 20 đề tài nghiên cứu Khoa học sinh viên. Quá trình báo cáo ở Tổ và Trường sẽ chọn 5 - 7 đề tài gửi Đại học Đà Nẵng tuyển chọn.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, báo cáo công tác tài chính của nhà trường năm học 2015 – 2016.

 


Đồng chí Phạm Kiên báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2015 – 2016


Đồng chí Bùi Thị Khánh Ly, Phó phòng Kế hoạch - Tài chính báo cáo công tác tài chính của nhà trường năm học 2015 – 2016

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp trên tinh thần chân thực, khách quan, cởi mở, thẳng thắn để tháo gỡ các vấn đề khó khăn và thách thức nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao nhất trong năm học 2016 - 2017. Các ý kiến đóng góp xoay quanh những vấn đề như: công tác quản lý, điều hành; công tác tổ chức, cán bộ; chế độ chính sách; công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học; công tác xây dựng cơ sở vật chất và công tác thi đua khen thưởng. Hội nghị cũng đã được nghe Giám đốc và các bộ phận chức năng giải thích, làm rõ các vấn đề có liên quan.

 


TS. Lê Mai Anh, Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Đà Nẵng tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị


ThS. Nguyễn Văn Hân, Phó Ban Kế hoạch - Tài chính Đại học Đà Nẵng tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị


Cán bộ, viên chức Phân hiệu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng khẳng định: Chủ trương của Đại học Đà Nẵng là tăng cường giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị thành viên, do đó, Phân hiệu cần chủ động hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thành tích đạt được của Phân hiệu sẽ góp phần tạo nên giá trị và thương hiệu của Đại học Đà Nẵng.
Về việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng chỉ đạo Phân hiệu cần chú trọng dự báo nhu cầu của xã hội trong phát triển các ngành đào tạo, chọn các ngành có tiềm năng để triển khai. Trong công tác xây dựng đội ngũ, Phó Giám đốc đề nghị nhà trường cần có kế hoạch cụ thể để tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ, ưu tiên cán bộ học tập ở nước ngoài; có chính sách hiệu quả tạo sự gắn bó của cán bộ, viên chức với nhà trường và thu hút cán bộ có trình độ về làm việc. Về công tác đào tạo và hợp tác quốc tế, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc thu hút lưu học sinh Lào, đồng thời nhấn mạnh việc giữ vững chất lượng đào tạo cũng như mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường và sinh viên Lào, nhằm đưa học hiệu của Đại học Đà Nẵng nói chung và của Phân hiệu nói riêng đến nhiều đối tác quốc tế khác trong thời gian đến. 

 


PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

 

Thông qua hình thức bỏ phiếu kín, Hội nghị đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Văn Linh (Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp); đồng chí Nguyễn Đức Tuấn (Phòng Công tác Học sinh - sinh viên) và đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư (Khoa Sư phạm & Dự bị đại học) vào Ban Thanh tra nhân dân năm học 2016 – 2017. Hội nghị cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Hội nghị Cán bộ - Viên chức Đại học Đà Nẵng.

 


Đồng chí Nguyễn Thành Ba, đại diện Ban Bầu cử, công bố thể lệ bầu cử

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, viên chức Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum năm học 2016 - 2017

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở công bố quyết định khen thưởng các công đoàn viên có thành tích hoạt động phong trào của công đoàn năm học 2015-2016

Các công đoàn viên có thành tích hoạt động phong trào của công đoàn năm học 2015-2016

 

Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2016 – 2017 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường. Đây là động lực to lớn để Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có những bước phát triển vững mạnh trong năm học mới 2016 – 2017, xứng đáng là thành viên của Đại học Đà Nẵng - một đại học vùng trọng điểm của cả nước.

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - kontum.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH