Summer Course: Khóa học về môi trường của sinh viên Đại học Kitakyushu, Nhật Bản tại Đại học Đà Nẵng

26/09/2016

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Kitakyushu, Nhật Bản, từ ngày 13-23/9/2016, 12 sinh viên của ĐH Kitakyushu đã đến ĐHĐN theo chương trình trao đổi sinh viên, tham dự khóa học Summer Course với chủ đề môi trường.

Trong 10 ngày của khóa học, bên cạnh các nội dung được giảng dạy trên giảng đường về Văn hóa và Kinh tế Việt Nam; các sinh viên ĐH Kitakyushu còn có cơ hội được tìm hiểu về một số kiến thức về môi trường như: Phương thức xử lý nước thải sinh hoạt; Quản lý Môi trường, thông qua các hoạt động khảo sát thực tế tại Bãi rác Khánh Sơn và Trạm xử lý nước thải Phú Lộc. Một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích khác mà các sinh viên ĐH Kitakyushu tham gia góp phần bảo vệ môi trường tại TP. Đà Nẵng là thu dọn rác ở bãi biển và làm sạch khu vực xung quanh ĐHĐN.

Buổi giảng dạy chuyên đề Văn hóa Việt Nam

Các sinh viên ĐH Kitakyushu hào hứng luyện tập phát âm tiếng Việt tại lớp học Văn hóa Việt Nam

Các sinh viên thuyết trình

Sáng ngày 17/9/2016, các sinh viên ĐH Kitakyushu ra quân làm sạch môi trường tại khu vực xung quanh ĐHĐN

Đến Việt Nam, không gì thú vị hơn là được trải nghiệm thực tế 1 ngày làm nông dân ở Hội An.

Hoặc tự tay chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam

 

Được biết, ĐHĐN bắt đầu thiết lập quan hệ hợp tác với ĐH Kitakyushu từ năm 2009 trong khuôn khổ dự án "International Leader Training Program for Sustainable Use of Water and Resources (SUW)". Từ đó đến nay, các đoàn giáo sư, giảng viên và sinh viên của hai bên đã có nhiều chuyến thăm và làm việc, đồng thời trao đổi học thuật, giảng dạy và tổ chức hội nghị khoa học mang tầm quốc tế.

Các sinh viên ĐH Kitakyushu nhận chứng nhận hoàn thành khóa học và chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn