Sáng ngày 27/9/2016, gần 150 đại biểu Cơ quan Đại học Đà Nẵng đã tham dự Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Công chức, Viên chức (CBCCVC) Cơ quan Đại học Đà Nẵng (CQĐHĐN) năm học 2016-2017.

Đại biểu tham dự hội nghị thực hiện nghi thức chào cờ

 

Trong báo cáo tổng kết, đánh giá mang tính toàn diện các mặt hoạt động của ĐHĐN trong năm học 2015 – 2016, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, thủ trưởng Cơ quan ĐHĐN nhấn mạnh:

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, thủ trưởng Cơ quan trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017

 

Trong công tác đào tạo năm học 2015-2016, ĐHĐN đã điều chỉnh đề án tuyển sinh riêng, mở rộng hình thức xét tuyển học bạ cho các trường CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ Thông tin và Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt–Anh. Đặc biệt, công tác đào tạo sau đại học có nhiều chương trình đào tạo liên kết và đào tạo chất lượng cao. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng đã tổ chức thẩm định đề án mở ngành Kiến trúc trình độ Thạc sỹ tại Trường ĐH Bách khoa và ngành Ngôn ngữ học trình độ Tiến sỹ tại Trường ĐH Sư phạm.

Về công tác khoa học công nghệ (KHCN), ĐHĐN đã xúc tiến xây dựng Chuyên san ICT, sử dụng hệ thống quản lý tạp chí trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế để từng bước nâng chất lượng Tạp chí KHCN của ĐHĐN theo tiêu chuẩn Scopus. Ngoài ra, thành lập thêm nhóm nghiên cứu giảng dạy E-ealth thuộc Trường ĐH Bách khoa.

Góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng công việc, năm 2015, trong 07 sáng kiến (01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và 06 giải pháp công tác) được CBCCVC CQĐHĐN đề xuất đã có 02 giải pháp công tác được công nhận cấp CQĐHĐN, 04 giải pháp công tác và 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận cấp ĐHĐN.

Về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), tất cả các trường đại học thành viên ĐHĐN đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tiến hành đánh giá ngoài, trong đó Trường ĐH Sư phạm là trường đại học đầu tiên trong cả nước được đánh giá ngoài và được công nhận đạt chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) ban hành.

Năm học 2015-2016, với 282/292 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến (LĐTT); 30 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua (CSTĐ); 22/22 đơn vị được công nhận đạt danh hiệu Tập thể LĐTT; 15/22 đơn vị được công nhận đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; 02 tập thể được đề nghị tặng Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT; 01 cá nhân được đề nghị công nhận đạt danh hiệu CSTĐ cấp Bộ; 01 cá nhân được đề nghị công nhận đạt danh hiệu CSTĐ toàn quốc; 05 cá nhân và 06 tập thể được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN; 01 tập thể và 04 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, bên cạnh đó, các kết quả về thi đua-khen thưởngđều vượt chỉ tiêu đề ra. CBCCVC CQ ĐHĐN thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng đã giúp CQĐHĐN tiếp tục được Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng công nhận là Cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, năm 2015, ĐHĐN đã tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ danh dự cho 02 công dân nước ngoài.Khoa Đào tạo Quốc tế tham gia tiểu đề án nâng cao năng lực giảng dạy môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho giảng viên ĐHĐN; phối hợp với Fablab Đà Nẵng và ĐH Arizona (Mỹ) tổ chức hội thảo quốc tế “Phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học”.

 

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Qua những kết quả đã đạt được trong năm học 2015-2016, toàn hội nghị thống nhất đề ra các chỉ tiêu phấn đấu với quyết tâm sẽ đạt được trong năm học 2016 – 2017 trên tất cả các mặt. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh việc công bố danh mục đề tài thạc sỹ, tiến sỹtrên website; tăng 5% số lượng đề tài NCKH, 10% sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp công tác, xuất bản tối thiểu 14 số/năm tạp chí KHCN; đồng thời xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống quản lý ĐBCLGD qua mạng để tham gia xếp hạng trong nước và quốc tế; cũng như xây dựng, ban hành quy trình quản lý thống nhất các hoạt động liên kết đào tạo với các cơ sở nước ngoài và quy trình đón tiếp các đoàn khách nước ngoài của ĐHĐN.

 

 

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị biểu quyết thống các chỉ tiêu đề ra

 

Hội nghị cũng quan tâm đến chỉ tiêu tăng thu nhập cho CBCCVC 7-10% so với năm trước, động viên sự tận tâm và nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cống hiến cho toàn đội ngũ; bên cạnh đó, tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng và tạo điều kiện để các cán bộ quản lý được học tập, tu nghiệp, nâng cao nghiệp vụ và kinh nghiệm chuyên môn.

TS. Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trình bày một số ý kiến đóng góp

GS. TS. Trần Văn Nam trao tặng hoa và giấy khen cho đại diện các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng trao tặng hoa và giấy khen cho đại diện các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016

 

Hội nghị đại biểu CBCCVC CQĐHĐN năm học 2016–2017 kêu gọi toàn thể CBCCVC nêu cao phương châm “Đoàn kết–Đổi mới–Hội nhập–Phát triển”, phong cách làm việc “Trách nhiệm–Chuyên nghiệp–Kỷ luật–Kỷ cương–Gương mẫu”, quyết tâm xây dựng CQĐHĐN vững mạnh về mọi mặt, góp phần xây dựng ĐHĐN trở thành 1 trong 3 trung tâm đào tạo, NCKH lớn của cả nước, hướng tới mục tiêu phát triển ĐHĐN và các trường thành viên theo định hướng nghiên cứu, khẳng định vững chắc học hiệu của mình trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia và khu vực.

Với tinh thần dân chủ, đồng thuận và trách nhiệm, Hội nghị đại biểu Cán bộ, Công chức, Viên chức năm học 2016 - 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH