Sáng ngày 29/9/2016, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017.

Được biết, năm học 2016-2017 đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của Khoa Y Dược - ĐHĐN (Khoa Y Dược - ĐHĐN được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/3/2007 của Giám đốc ĐHĐN)

Năm học này, Khoa Y Dược tiếp tục tuyển sinh đào tạo các ngành với chỉ tiêu 150 sinh viên - ngành Bác sĩ Đa khoa và 70 sinh viên - ngành Điều dưỡng Đại học.

Trong ngày khai giảng năm học mới, với vai trò là Trưởng Khoa – TS. BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã gửi gắm đến các bạn tân sinh viên đôi điều:

 

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược – ĐHĐN đọc diễn văn Khai giảng năm học 2016-2017

 

Thứ nhất, các em phải tự hào rằng mình là những sinh viên đang được ngồi trên giảng đường của ĐHĐN, một đại học đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực,là nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung -Tây Nguyên; các em tân sinh viên đang bắt đầu bước vào một giai đoạn lớn, đẹp đẽ và thú vị nhất của cuộc đời mỗi người. Khác với trường phổ thông, ở trường đại học thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, mà chủ yếu là người cộng tác, người bạn đồng hành với sinh viên trên con đường tìm kiếm chân lí khoa học sức khỏe, là người “trợ sức”, “hộ sinh” giúp cho sinh viên tự tìm kiếm và bộc lộ được tài năng tiềm tàng của mình. 

 

 

Thứ hai, tôi muốn khẳng định với các em rằng, sự lựa chọn các ngành thuộc lĩnh vực y dược để học tập và cống hiến của các em là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất trong giai đoạn hiện nay nhưng cũng đầy gian nan, thách thức với thực tiễn của xã hội; do đó đòi hỏi các em phải nỗ lực trong học tập, nghiên cứu, đồng thời phải rèn luyện y đức để tương lai trở thành những thầy thuốc đủ tầm, đủ tâm phục vụ chăm sóc sức khỏe con người.”

 

Các bạn sinh viên trong trang phục áo blouse trắng hát vang quốc ca

 

Nhìn lại một năm học vừa qua, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết Ban Lãnh đạo ĐHĐN đánh giá rất cao việc Khoa Y Dược đã nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao trong việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Với đội ngũ chưa nhiều nhưng cán bộ giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, số lượng cán bộ được thường xuyên bồi dưỡng cập nhật kiến thức y học tiên tiến, đào tạo sau đại học ngày càng tăng, đặc biệt đa số giảng viên được đào tạo sau đại học và nghiên cứu tại các nước phát triển như Hàn Quốc, CHLB Đức, v.v…

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

 

Ngoài việc tuyển sinh đào tạo chính quy 02 ngành Y đa khoa và Điều dưỡng đại học, Khoa còn xây dựng được chương trình đào tạo định hướng chuyên khoa và triển khai kế hoạch chiêu sinh đào tạo liên tục cán bộ y tế (CME) về Chẩn đoán hình ảnh và Nội soi chẩn đoán bệnh lý Tai-Mũi-Họng; xây dựng dự án đổi mới chương trình đào tạo Bác sỹ đa khoa dựa trên năng lực của Khoa Y Dược - ĐHĐN thuộc Dự án HPET của Bộ Y tế. Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa có chuyển biến, tiến bộ rõ rệt với 01 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ và 02 đề tài cấp ĐHĐN.

Cũng trong năm học qua, Khoa Y Dược – ĐHĐN không những hợp tác tốt với các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện Phụ sản – Nhi ĐN, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ĐN, Bệnh viện Đa khoa quận Hải Châu, v.v… mà còn chủ động ký kết hợp tác với Trung tâm Pháp y TP. Đà Nẵng đặt 02 tiêu bản nhân thể và Bộ môn Giải phẫu học.

Một trong những sự kiện mà Khoa tổ chức trong năm 2015, Lễ Macchabée - Tri ân những người đã hiến thi hài cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu y khoa, là hoạt động có ý nghĩa mang tính giáo dục nhân văn sâu sắc được báo giới và xã hội đánh giá rất cao.

Khoa cũng tiếp tục và thường xuyên duy trì mối quan hệ, hợp tác với các trường y khoa, cơ sở y tế trong nước và nước ngoài như ĐHLudwig Maximilian - Đức và được Ludwig Maximilian hỗ trợ về đào tạo đội ngũ giảng viên theo học chương trình Tiến sĩ. Bên cạnh đó, Khoa còn hợp tác trao đổi chuyên môn với các trường đại học uy tín trên thế giới như: ĐHKobe Nhật Bản, ĐHNantes - Pháp, ĐHKKU Thái Lan, Paris 5 Descarts -Pháp, Hiệp hội “Trái tim vì trái tim”- Đức, tổ chức Y tế Công giáo Hàn Quốc, tổ chức Devimed Đức, v.v…

Thay mặt cho gần 200 bạn tân sinh viên tham dự Lễ Khai giảng, Đoàn Thị Diệu Ái - sinh viên lớp Bác sĩ Đa khoa YK16 cho biết: “Dù đã trải qua những tuần học đầu tiên của năm học mới, thế nhưng trong lòng chúng em vẫn không thôi phấn khởi, vui sướng mỗi khi nghĩ đến việc mình đã là sinh viên Khoa Y Dược – ĐHĐN, một trong những đại học vùng trọng điểm quốc gia”.

 

SV Đoàn Thị Diệu Ái phát biểu cảm nghĩ

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN; TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi, đón nhận hoa tri ân từ bạn Đoàn Thị Diệu Ái

Bạn Võ Tùng (bên trái) – Sinh viên lớp YK14 thực hiện nghi lễ trao áo Blouse trắng cho đại diện tân sinh viên

Đại diện tân sinh viên đọc lời tuyên thệ Hippocrate

 

Bên cạnh những niềm vui và phấn khởi về những thành quả to lớn mà Khoa Y Dược đã đạt được trong năm học 2015-2016, Lãnh đạo ĐHĐN – PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng còn gửi gắm thêm:

Một là, Khoa cần quan tâm và đặt mục tiêu cao hơn nữa trong việc tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt đội ngũ giảng viên phải được bổ sung và đào tạo tại các cơ sở uy tín trong nước và của nước ngoài. Tập trung nâng cao chất lượng ngành Y đa khoa, Điều dưỡng đại học. Đồng thời có tầm nhìn xa trong việc xây dựng chiến lược đào tạo trong giai đoạn sắp đến; đổi mới chương trình giảng dạy phù hợp với xu thế hội nhập và yêu cầu của xã hội, gắn liền đào tạo với thực tiễn.

Hai là, Khoa phải thường xuyên quản lý và bồi dưỡng đạo đức cho sinh viên. Luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế cho xã hội vừa hồng vừa chuyên. Với những sinh viên y khoa, hành trang đầu tiên khi bước vào nghề là lời tuyên thệ trước Tượng Hypocrate - Y Tổ của Thế giới và Hải Thượng Lãn Ông - Y Tổ của Việt Nam.”

Năm học 2016 – 2017 đã chính thức bắt đầu, những mục tiêu, nhiệm vụ và kỳ vọng cho một năm học mới với rất nhiều những thắng lợi mới đang chờ đợi trước mắt. Một năm học sẽ không dài, không đủ để thực hiện những mục tiêu và kỳ vọng đó nếu như ngay từ hôm nay chúng ta không có kế hoạch để thực hiện một cách khoa học và hiệu quả nhất. Mỗi cán bộ giảng viên, mỗi sinh viên đều phải đặt cho mình những mục tiêu hết sức cụ thể và thiết thực nhất. Lãnh đạo ĐHĐN luôn luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào Khoa Y Dược. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược sẽ luôn nỗ lực không ngừng, có quyết tâm và phương pháp để hoàn thành mọi mục tiêu đề ra, để có một năm học có nhiều đột phá trong mọi mặt công tác, mà trọng tâm là công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đầu tư cơ sở vật chất." – PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi lời chúc đến đội ngũ cán bộ, giảng viên và tân sinh viên Khoa Y Dược tại buổi lễ Khai giảng năm học 2016-2017.

 

Nhân dịp khai giảng, Trưởng Khoa Y Dược đã quyết định vinh danh khen thưởng 3 tân sinh viên có số điểm trúng tuyển thủ khoa vào các ngành Y đa khoa và Cử nhân điều dưỡng

 

Nhiều suất học bổng và quà tặng của các nhà hảo tâm đã được trao cho các bạn sinh viên vượt khó, có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tiết mục nhảy flashmob “Tên tôi Việt Nam”

Tiết mục song ca hát và đệm đàn “Sống như những đóa hoa”

Tiết mục múa “Cô gái ngành y”

 

 

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Y Dược

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Xem thêm bài viết này tại đây: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10811:khoa-y-duoc-dai-hoc-da-nang-khai-giang-nam-hoc-moi-ren-duc-ngay-hom-nay-moi-mong-tro-thanh-thay-thuoc-du-tam-du-tam-cua-ngay-mai&catid=89:dao-tao-nguon-nhan-luc&Itemid=61

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH