Ngày 18 và 19/09/2016 vừa qua, đại diện Đại học Đà Nẵng – TS.BS.Nguyễn Đăng Quốc Chấn, Trưởng khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y Khoa tham gia Diễn đàn Kỹ thuật lâm sàng châu Á lần thứ hai (2nd Asian Clinical Engineering Forum) với chủ đề “Y học cổ truyền và sự phát triển kỹ thuật lâm sàng ở châu Á” được tổ chức tại trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc.

Với sự phát triển của kỹ thuật y sinh, trình độ chăm sóc sức khỏe và sự cải tiến các trang thiết bị y tế ở nhóm nước châu Á đang phát triển một cách mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Kỹ thuật lâm sàng châu Á lần thứ nhất với chủ đề “Đối mặt với thời đại toàn cầu hóa của kỹ thuật lâm sàng châu Á” được tổ chức tại trung tâm hội nghị quốc tế Osaka, Nhật Bản vào tháng 5 năm 2012.

Năm nay, hợp tác cùng với tổ chức giáo dục Osaka Jikei, Nhật Bản, diễn đàn được tổ chức tại Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc với sự tham gia của rất nhiều chuyên gia của các trường đại học lớn ở châu Á.

 

 

 

TS.BS.Nguyễn Đăng Quốc Chấn báo cáo tại Diễn đàn 

 

      

GS. Hiroshi Takeda, Viện trưởng viện Jikei, Osaka (bên trái), ông Katsunobu Hashimoto, giám đốc điều hành Viện Jikei, Osaka (bên phải) và ông Hiroyoshi Koizumi (ở giữa), Bộ phận Hợp tác quốc tế.

 

Diễn đàn đã làm sáng tỏ mối liên quan không thể tách rời giữa sự hiện đại hóa Y học cổ truyền và sự phát triển kỹ thuật lâm sàng. Các nội dung như cách sử dụng thiết bị đa ngành để phát triển y học cổ truyền, Ứng dụng y học cổ truyền trong lĩnh vực kỹ thuật lâm sàng cũng đã được thảo luận. Điều này hứa hẹn sẽ làm bền chặt hơn sự đồng thuận hợp tác giữa các quốc gia châu Á, đồng thời sẽ quảng bá y học cổ truyền đến khắp thế giới.

Diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn còn có dịp giao lưu với các đồng nghiệp tại châu Á. Đại học Osaka cũng cam kết sẽ giúp đỡ Khoa Y Dược trong đào tạo bác sĩ đa khoa và hứa hẹn sẽ hỗ trợ Khoa Y Dược tới tham quan, giao lưu với trường trong thời gian tới.

 

Một số hình kỷ niệm khác:

 

Tin từ Khoa Y Dược ĐHĐN - smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH