Giải Bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” năm 2016: Đoàn Đại học Đà Nẵng đạt 1 HCV và 3 HCĐ!

04/10/2016

Diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 04/10/2016, Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XIII-2016, được tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn đã chính thức khép lại. Tham dự giải đấu có trên 320 vận động viên (VĐV) là các cán bộ, giảng viên, người làm công tác giáo dục trên toàn quốc, tranh tài ở 30 nội dung theo 03 hạng: Phong trào, Nâng cao và Cán bộ Quản lý. Trong đó, Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có 10 CBVC tham gia thi đấu.

Đoàn Bóng bàn ĐHĐN tham gia Giải đấu

Được biết, Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” là một giải đấu truyền thống của giáo giới cả nước, được tổ chức hai năm một lần.

Ở nội dung Đôi Nam-Nữ diễn ra vào sáng ngày 28/9, cặp đôi Hoàng Trọng Lợi và Trương Thị Thời của ĐHĐN đã xuất sắc giành vị trí đầu bảng vào tranh bán kết, sau khi chiến thắng cả 03 trận đấu trước Học viện Ngân hàng, ĐH Đà Lạt và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (đương kim vô địch mùa giải lần thứ XII-2014). Tranh tài ở vòng bán kết, sau chiến thắng dễ dàng trước ĐH Quy Nhơn với tỷ số 3-0, cặp đôi Hoàng Trọng Lợi và Trương Thị Thời đã tiếp tục đi vào trận chung kết, gặp lại đội Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội. Trải qua nhiều ván đấu nghẹt thở, cuối cùng, 02 VĐV của ĐHĐN đã giành chiến thắng kịch tính mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn ĐHĐN trong tiếng reo hò của đồng đội và lời hoan nghênh của khán giả có mặt trên sân. Như vậy, sau 03 kỳ liên tiếp thuộc về Đoàn Hà Nội, ngôi vô địch nội dung Đôi Nam-Nữ của mùa giải năm nay đã thuộc về Đoàn ĐHĐN.

Cặp đôi Hoàng Trọng Lợi và Trương Thị Thời của ĐHĐN đã xuất sắc giành HCV nội dung Đôi Nam-Nữ

Trong khi đó, ở nội dung Đôi Nam, cặp đôi Nguyễn Trọng Tuấn và Lê Xứng của ĐHĐN cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi toàn thắng 02 trận đấu trước ĐH Khoa học Thái Nguyên và CĐ Sư phạm Đắk Lắk, giành vị trí đầu bảng B và chỉ chịu dừng bước trước cặp đôi của Sở Giáo dục & Đào tạo Bến Tre (đương kim vô địch mùa giải trước) ở trận tranh bán kết và giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn ĐHĐN.

Cặp đôi Nguyễn Trọng Tuấn và Lê Xứng của ĐHĐN giành tấm HCĐ ở nội dung Đôi Nam

Ở nội dung Đơn Nữ, VĐV Trương Thị Thời của ĐHĐN đã tạo nên kỳ tích bằng việc chiến thắng các đối thủ ở vòng bảng đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Dương, ĐH Kinh Tế TP.HCM và ĐH Sư phạm TP.HCM, giành vị trí đầu bảng và một tấm vé vào tranh tứ kết. VĐV Trương Thị Thời tiếp tục tạo nên bất ngờ khi giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 3-1 trước VĐV của Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Ở trận bán kết, VĐV Trương Thị Thời chịu dừng bước trước VĐV của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và giành thêm được một HCĐ.

VĐV Trương Thị Thời của ĐHĐN xuất sắc giành 01 HCV và 01 HCĐ

Cây vợt chủ lực Hoàng Trọng Lợi nhận HCĐ nội dung Đơn Nam (ngoài cùng bên phải)

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, mọi hy vọng của ĐHĐN chỉ còn cây vợt chủ lực Hoàng Trọng Lợi tranh bán kết ở nội dung Đơn Nam, sau những trận thắng giòn giã ở vòng ngoài. Đối thủ là VĐV Vũ Quốc Huy (Sở Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên) sử dụng vợt mặt gai trái thiên về lối đánh phòng thủ dùng mặt gai gài bóng, chớp thời cơ tấn công và VĐV Huy đã vận dụng thành công lối đánh của mình để dẫn trước 2 ván. Rơi vào thế chân tường, VĐV Lợi đã thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm dạn dày của tay vợt đã nhiều lần vô địch giải, thay đổi lối đánh, cẩn thận từng đường bóng, tấn công dứt khoát và thắng liên tiếp 2 ván còn lại, cân bằng tỷ số 2-2. Kịch tính của trận đấu đã đẩy đến đỉnh điểm để bước vào ván chung kết, hai bên giằng co từng điểm và cuối cùng VĐV Huy đã giành chiến thắng 11-9! Mặc dù rất cố gắng, thi đấu ngang tài, ngang sức nhưng VĐV Lợi đã để tụt mất chiến thắng ở vòng bán kết và đem về cho Đoàn ĐHĐN tấm HCĐ thứ 3.

Lãnh đạo ĐHĐN có mặt tranh tài ở nội dung Cán bộ Quản lý, đã mang đến nguồn động viên rất lớn cho Đoàn ĐHĐN

Giải Bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XIII - 2016 đã chính thức khép lại và Đoàn ĐHĐN với những nỗ lực vượt  bật, đã xuất sắc giành được 01 HCV và 03 HCĐ.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn