Sinh viên Kinh tế du học Anh - Kỳ 1: Lời chào từ xứ Wales xinh đẹp

04/10/2016

Rời Thành Phố Đà Nẵng được gần 2 tuần, hai cô bạn Ngô Nguyễn Phương Thảo (40K01.1) và bạn Phan Minh Thư (41K01.4 CLC) đang quen dần với cuộc sống của một du học sinh tại Vương quốc Anh. Hai bạn là hai sinh viên xuất sắc nhất được chọn để tham gia khóa học trao đổi kéo dài 6 tháng theo chương trình học bổng Erasmus+ của Châu Âu - chương trình học bổng toàn phần: Bao gồm cả tiền vé máy bay và sinh hoạt phí hằng tháng.

Thảo và Thư chia sẻ, mới đầu cả hai cảm thấy khá bất ngờ vì mình đã ứng tuyển thành công, sau đó là những cảm xúc vui mừng xen chút hồi hộp vì mong ước du học đã đến rất gần. Vừa háo hức chuẩn bị, cả hai cũng mong đợi từng ngày để sớm được đặt chân đến thành phố Cardiff - thủ phủ của xứ Wales.

Ngày đầu tiên đặt chân đến nước bạn, Thảo và Thư đều rất ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Cardiff. Phải mất cả ngày, hai bạn mới quen được với giao thông nơi đây vì chúng hơi ngược so với ở Việt Nam một tí. Nhưng may mắn thay, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị du học sinh tại đây, Thảo và Thư đã tìm được nơi ở ưng ý với chủ nhà rất dễ thương và vui tính.

 

Hồi hộp và háo hức, cuối cùng hai bạn cũng đã đặt chân tới trời Tây

 

Sau khi đến trường để hoàn thành các thủ tục và làm quen với bạn bè, hai bạn đã dạo quanh Cardiff để khám phá từng ngóc ngách của thành phố xinh đẹp này. Những con đường, ngôi nhà với kiến trúc khác biệt đã làm cả hai cảm thấy thích thú. Phương tiện đi lại chủ yếu của hai cô bạn là xe đạp vì chỗ ở khá gần trường và đạp xe đi học trên những cung đường xinh đẹp vừa tốt cho sức khỏe, vừa tiện để các bạn ngắm nhìn và hòa chung hơi thở với nhịp sống nơi đây.

 

 

Cảm nhận đầu tiên, giao thông hơi ngược so với Việt Nam một tí

 

 

Nói về kỳ vọng ở chuyến du học này, Thư và Thảo tin chắc 6 tháng sống và học tập ở đây sẽ là kỷ niệm tuyệt vời nhất trong suốt cuộc đời sinh viên của mình. Đây là cơ hội để cả 2 bạn không những trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành mà còn mở rộng được vốn hiểu biết của mình về văn hóa, ngôn ngữ và biết đâu đây cũng là một sự chuẩn bị cho những chuyến đi dài hơn trong tương lai. Cảm ơn Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã mang đến cơ hội cho sinh viên trong Trường được đặt chân đến những vùng đất mới, được tiếp xúc với những nền giáo dục tiên tiến khắp nơi, được học hỏi và trau dồi thêm tri thức, vốn sống và những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.

Để không phụ lòng gia đình, thầy cô và bè bạn, Thảo và Thư đã hứa sẽ học tập thật tốt và tiếp tục cập nhật những hoạt động của mình thông qua bài viết và hình ảnh. Kỳ sau, cả hai sẽ bật mí ngôi trường mà các bạn đang theo học, những thầy cô mới, bạn bè mới và không khí học tập ở trời Tây khác ta thế nào? Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

 

Bước đầu, cả hai dành thời gian để khám phá, làm quen và hòa vào nhịp sống tuyệt vời ở xứ Wales xinh đẹp

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn