Trong ngày 30/9/2016, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội chào mừng các tân sinh viên khóa 2016 vừa nhập học vào trường. Vào đầu năm học này 2016-2017, Trường CĐCN đã tiếp đón hơn 1.700 tân sinh viên từ các nơi về nhập học, đạt tỷ lệ gần 79,8% so với chỉ tiêu, điều này góp phần khẳng định được vị thế, uy tín và học hiệu của Nhà trường.

Nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị đã diễn trong lễ hội từ 15 giờ đến 21 giờ như nhảy dân vũ, flashmob, nghi thức gia nhập vào cộng đồng sinh viên Trường CĐCN dành cho sinh viên khóa mới kèm theo các trò chơi hấp dẫn như ném bóng nước, ném bột màu, “Team building” xác lập kỷ lục DCT với các hoạt động như thi nhảy bao bố, chạy tiếp sức, chinh phục mê cung DCT,…cùng các gian hàng ẩm thực, hàng lưu niệm, tư vấn học tập, hỗ trợ đời sống cho tân sinh viên, liên hoan nhạc câu lạc bộ đội nhóm và các nhóm nghiên cứu khoa học.

Lễ hội được tổ chức nhằm tạo ra không khí hoạt động sôi nổi, phấn khởi cho các tân sinh viên khóa 2016 trước khi bước vào chương trình học tập và sinh hoạt chính thức tại trường, tạo sự gần gũi, thân mật giữa Nhà trường, đội ngũ lãnh đạo và các thầy cô giáo với các em, tạo mối liên kết, thân ái giữa sinh viên các khóa trước và khóa mới, giúp các tân sinh viên nắm được nhiều hơn thông tin về ngôi trường mà mình đã chọn để theo học, xóa đi sự bỡ ngỡ và lạ lẫm của các em trong những ngày đầu tiên bước vào ngôi trường mới.
 

Photo1.jpg
Các trò chơi Team building mở màn cho Chương trình ngày hội

 

Một trong những đối tác gắn bó với Nhà trường lâu nay trong các hoạt động, đặc biệt là những hỗ trợ dành cho sinh viên, đơn vị VNPT – Hải Châu 1 Đà Nẵng đã đến dự lễ hội vừa với tư cách là nhà tài trợ cho việc tổ chức lễ hội, vừa là thành viên tham gia một số hoạt động trong chương trình lễ hội.
 

Photo2.jpg
Đơn vị tài trợ VNPT cùng tham gia trò chơi Team building

 

Sau khi các hoạt động vui chơi ngoài trời được kết thúc, chương trình lễ hội được tiếp tục với đêm “Văn nghệ giao lưu chào mừng tân sinh viên khóa 2016”. Ngoài những tiết mục sôi động, hấp dẫn, tại đêm văn nghệ, còn có sự giao lưu giữa Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Phòng, Khoa với các tân sinh viên, giúp các em hiểu rõ hơn về nhà trường, về ngành nghề mà các em đã chọn. 
 

Photo3.jpg
ThS. Nguyễn Thế Tranh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN
phát biểu giao lưu cùng các tân sinh viên khóa 2016


Photo4.jpg
Tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo trẻ Khoa Cơ khí trong đêm giao lưu

 

Nhiều tiết mục của các sinh viên đến từ các câu lạc bộ của Hội Sinh viên Trường CĐCN đã đem đến nhiều bất ngờ và thú vị, qua đó khơi dậy cho các tân sinh viên lòng yêu mến với công tác xã hội và các phong trào văn thể mỹ tại trường. Đơn vị tài trợ VNPT – Hải Châu 1 Đà Nẵng cũng mang đến một số tiết mục trong đêm văn nghệ giao lưu.


Photo5.jpg
Tiết mục hát múa “ Tôi yêu Việt Nam” của CLB sinh viên “Nhịp sống trẻ”

Photo6.jpg
Một trong những tiết mục văn nghệ giao lưu đến từ đơn vị tài trợ VNPT

 

Chị Phạm Thị Tú Phương, Phó trưởng Phòng Công tác HSSV, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường CĐCN chia sẻ: “Hoạt động chào đón tân sinh viên này nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và kết nối giữa sinh viên khóa 2014, 2015 và sinh viên khóa 2016. Đồng thời thông qua đó giúp các tân sinh viên  sớm hòa nhập vào môi trường mới, hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, về những người thầy, người cô, anh chị, bạn bè mà mình sẽ gắn bó trong suốt thời gian sắp đến”.

Cũng trong đêm văn nghệ, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao tặng danh hiệu thi đua xuất sắc dẫn đầu cho các Liên chi trực thuộc và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Hội, khơi dậy ý thức và tinh thần sẵn sàng tham gia các hoạt động trong tân sinh viên.
 

Photo7.jpg
Khen thưởng các Liên chi đoàn xuất sắc trong năm học 2015 -2016

Photo8.jpg
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 -2016
Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH