Đó chính là một trong những kết luận được rút ra tại buổi trao đổi và làm việc với đoàn đại diện đến từ Đại học (ĐH) Hawaii, Hoa Kỳ vừa diễn ra vào sáng ngày 05/10/2016 vừa qua.

 

Đoàn ĐH Hawaii gồm có ông Richards Leon – Cố vấn cấp cao về Giáo dục Quốc tế, Văn phòng Phó Hiệu trưởng, Trường CĐ Cộng đồng; GS.TS Bùi Xuân Tùng – Giám đốc Khoa Kinh doanh Toàn cầu và TS. Diệp Kim Chi.

Ông Richards Leon (bên phải hình)

 

Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; ThS. Phan Thị Thu Nga – Giám đốc Trung tâm Thông tin Học liệu và TS. Nguyễn Bá Hội – Khoa Đào tạo Quốc tế - ĐHĐN.

 

Là một ĐH vùng đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ, công tác hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng. Định hướng của ĐHĐN đến năm 2020 là trở thành ĐH nghiên cứu, trung tâm trao đổi quốc tế trọng điểm của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hoạt động hợp tác quốc tế của ĐHĐN đã mang lại nhiều thành quả tốt đẹp. Nhiều chương trình đào tạo liên kết với các trường ĐH trên toàn thế giới thu hút học sinh, sinh viên; chương trình trao đổi sinh viên quốc tế mang lại nhiều cơ hội giao lưu học tập, thực hành ngoại ngữ và tăng cường kỹ năng mềm, cũng như gia tăng tỷ lệ việc làm cho sinh viên ĐHĐN tại các công ty nước ngoài.

Tại buổi làm việc này, thông qua một số trao đổi, ĐH Hawaii và ĐHĐN định hướng hợp tác về việc mở chương trình đào tạo liên kết 1+1+2. Theo chương trình, sinh viên sẽ học 1 năm tại ĐHĐN, sau đó sẽ chuyển tiếp sang một trong các trường cao đẳng cộng đồng, và tiếp tục theo học chương trình đại học trong 02 năm còn lại. Sau 04 năm, sẽ được nhận bằng cử nhân của ĐH Hawaii.

GS. TS Trần Văn Nam trò chuyện với GS.TS Bùi Xuân Tùng

 

Ngoài ra, ĐH Hawaii còn được biết đến với nhiều chương trình đào tạo sau đại học có chất lượng và uy tín quốc tế. Trong tương lai, khi nhu cầu người học ngày càng gia tăng, ĐH Hawaii sẽ tìm kiếm các chương trình phù hợp với nhu cầu người học tại khu vực Miền Trung-Tây Nguyên và tuyển sinh.

Có mặt ở Việt Nam từ năm 2001, chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp (Executive MBA) của ĐH Hawaii là chương trình đào tạo quốc tế hàng đầu. Đây cũng là chương trình duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận AACSB (viết tắt của cụm từ Association to Advance Collegiate Schools of Business, tạm dịch là Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học. Hiệp hội được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1916 nhằm mục đích “phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học”). Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của chương trình tại website www.shidler.hawaii.edu/vemba.

Được biết, GS.TS Bùi Xuân Tùng cũng là Giám đốc Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp tại Việt Nam, và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu APEC của ĐH Hawaii. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ Kinh tế quản lý của ĐH Fribourg, Thụy Sĩ và Tiến sĩ Hệ thống thông tin của Trường Kinh doanh Stern, ĐH New York. Trước khi giảng dạy tại ĐH Hawaii, Ông đã tham gia giảng dạy tại nhiều trường ĐH trên thế giới như Trường Sau ĐH Hải quân Hoa Kỳ, Monterey, California; ĐH New York, ĐH Fribourg và Lausanne, Thụy Sĩ; ĐH Quebec, Montreal, Cananda; ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông và ĐH Nuremberg-Erlangen (FAU), Đức; v.v…

Thông qua mối quan hệ hợp tác với ĐH Hawaii nói chung và với GS.TS Bùi Xuân Tùng nói riêng, ĐHĐN sẽ có nhiều chương trình học đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người học.

GS.TS Trần Văn Nam chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS Bùi Xuân Tùng và ông Richards Leon

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

* Một số thông tin về ĐH Hawaii:

ĐH Hawaii (University of Hawaii – UH) hay còn gọi là Viện ĐH Hawaii là một hệ thống viện ĐH và các trường ĐH công lập, đào tạo và cấp các bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hệ thống Viện ĐH Hawaii có 03 viện ĐH (university campus), 07 trường ĐH cộng đồng (community college campus), 01 trung tâm huấn luyện lao động, 03 trung tâm viện ĐH (university center), 04 trung tâm giáo dục và nhiều cơ sở nghiên cứu tọa lạc trên sáu hòn đảo của bang Hawaii, Hoa Kỳ. Tất cả các cơ sở thuộc Hệ thống Viện ĐH Hawaii đều được công nhận bởi Hiệp hội Trường học và Trường ĐH phía Tây (Western Association of Schools and Colleges). Trường được thành lập vào năm 1908. Tính đến nay, tổng số sinh viên của Trường là trường là 50.310.

Một số hình ảnh về ĐH Hawaii

Khuôn viên Viện ĐH Hawaii tại Mānoa nhìn từ trên cao

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư – ĐH Hawaii đang trong quá trình xây dựng

Viện ĐH Hawaii tại Hilo

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH