Tiếp nối mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Australia với TP. Đà Nẵng nói chung và với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nói riêng, chiều ngày 05/10/2016, Ngài Craig Chittick – Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện Ban lãnh đạo ĐHĐN.

Cùng đi với Ngài có bà Karen Lanyon – Tổng Lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh; bà Nadia Krivetz – Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; bà Kim Cleary – Tham tán về Khoa học và Giáo dục, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; bà Erin Leggat – Lãnh sự Kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Ánh Nguyệt – Chuyên viên Chính trị cấp cao, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và bà Trần Hoàng Hiếu Thảo – Chuyên viên về Thương mại và Kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh.

GS.TS Trần Văn Nam tặng hoa cho Ngài Craig Chittick

 

Tiếp đón đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế và TS. Nguyễn Bá Hội – Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐHĐN.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam gửi lời chúc mừng đến Ngài Craig Chittick về việc được bổ nhiệm là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam từ tháng 07/2016.

Chia sẻ với ĐHĐN, Ngài ấn tượng với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, Ngài cũng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên (SV) Việt Nam khi sang Australia học tập.

Là ĐH vùng trọng điểm của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ĐHĐN đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ, với các ngành thế mạnh về Khoa học và Kinh tế. Hiện nay, ĐHĐN có trên 60.000 SV đang theo học và khoảng 2.400 cán bộ, giảng viên, trong đó có nhiều người tốt nghiệp tại Australia, đã góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo thông qua những kiến thức và nghiên cứu tiếp thu, thực hiện khi học tập ở nước ngoài.

 

Một trong các đơn vị thành viên của ĐHĐN là Trường ĐH Ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên chuyên ngành tiếng Anh, tốt nghiệp từ nhiều trường ĐH của Australia như ĐH Queensland (đa số), ĐH Công nghệ Sydney, ĐH Griffith, ĐH New South Wales, ĐH Adelaide, v.v… Nhận thức được vai trò của tiếng Anh, từ nhiều năm qua, ĐHĐN đã có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp nâng cao chất lượng SV và gia tăng tỷ lệ có việc làm.

Với vai trò Đại sứ Australia tại Việt Nam nhiệm kỳ mới, Ngài Craig Chittick cho biết, trong chuyến thăm lần này, Ngài đặc biệt muốn tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Việt Nam. Do đó, với những đề xuất mà GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ về việc hợp tác giữa ĐHĐN và Australia như: trao đổi SV, trao đổi GV, tìm kiếm và thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu chung, tiếp nhận sinh viên theo chương trình New Colombo Plan, v.v…, Ngài bày tỏ sự hoan nghênh và cho biết sẵn sàng hỗ trợ ĐHĐN kết nối và nâng cao hợp tác với các trường ĐH Australia.

GS.TS Trần Văn Nam trò chuyện cùng Ngài Craig Chittick

 

Đáp lại thắc mắc của bà Kim Cleary về công tác đánh giá chất lượng giáo dục, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, hiện nay cả nước có 04 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, trong đó ĐHĐN có 01 trung tâm trực thuộc (Quyết định thành lập số 1100/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 06/04/2015). Ngoài ra, trong 06 trường ĐH ở Việt Nam đăng ký kiểm định thì đã có đến 04 trường thành viên của ĐHĐN gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ tham gia. Và vào tháng 04/2016 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN là trường ĐH đầu tiên trong cả nước được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo (do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội cấp). Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ: Sắp tới ĐHĐN sẽ đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn AUN (ASEAN Universities Network).

Bà Kim Cleary (trong hình: thứ hai từ phải sang)

 

Có mặt tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh đã giới thiệu đôi nét về Trường ĐH Kinh tế, trong đó nhấn mạnh các chương trình đào tạo chất lượng cao của Nhà trường, cũng như chương trình liên kết 2+2, 3+1. PGS Thúy Anh cũng cho biết, nhiều giảng viên từng du học tại Austrailia đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong bộ máy quản lý của Trường và bày tỏ mong muốn được tiếp nhận SV chương New Colombo Plan đến học tập tại Trường.

TS. Hoàng Hải và PGS.TS Võ Thị Thúy Anh tại buổi làm việc

 

Được biết, chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến quan trọng của Chính phủ Australia nhằm nâng cao hiểu biết về khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ sinh viên của các trường ĐH tại Australia thực hiện một phần chương trình học hoặc thực tập trong khu vực. Năm 2017, sẽ có 340 SV đến từ 22 trường ĐH của Australia đến học và thực tập tại hơn 30 trường ĐH, các tổ chức tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quản lý kinh doanh, giáo dục, y tế, kỹ thuật, khách sạn du lịch, thiết kế đô thị và lập kế hoạch vùng trong khuôn khổ chương trình.

Đoàn Đại sứ chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH