Theo kế hoạch đào tạo năm học 2016 – 2017 của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, trong hai ngày 04 và 05 tháng 10 năm 2016, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Nam Lào: tỉnh Sê Kông - do Bà Khăn Tha Ly SIMTHÔNGKHĂM, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sê Kông làm trưởng đoàn; tỉnh Attapư - do Ông Udomsin SYSANON, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư làm trưởng đoàn và tỉnh Salavan - do Ông Thongbay SAYYASAN, Phó Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan làm trưởng đoàn, CHDCND Lào đã dẫn 64 lưu học sinh (theo diện học bổng và tự túc) đến Phân hiệu nhập học. Trong số đó có 06 lưu học sinh (LHS) bắt đầu học chuyên ngành (đã có chứng chỉ tiếng Việt tại Đại học Hà Tĩnh) và 58 LHS bắt đầu với chương trình học tiếng Việt trong một năm trước khi vào học chuyên ngành. Như vậy, sau 02 đợt tiếp nhận tổng số LHS Lào học tập tại Phân hiệu trong năm học này là 89 lưu học sinh, bao gồm 31 LHS học chuyên ngành và 58 LHS học tiếng Việt.


                             

Toàn cảnh buổi đón tiếp               

 

Đón tiếp các đoàn có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các phòng chức năng: Hành chính – Tổng hợp, Đào tạo, Kế hoạch - Tài chính.

Tại buổi tiếp đón, PGS.TS Đặng Văn Mỹ đại diện lãnh đạo nhà trường đã nhiệt liệt chào đón Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh cùng 64 LHS, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giúp các LHS có được sự thuận lợi trong cuộc sống và học tập. Giám đốc Phân hiệu giới thiệu về sự hình thành và phát triển của nhà trường, nhấn mạnh nhiệm vụ và sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Tây Nguyên cùng các tỉnh Nam Lào. Nhà trường đã và đang phát huy tối đa và không ngừng đổi mới công tác đào tạo và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận 64 học sinh qua học tập, giúp các LHS Lào sau khi ra trường có được những kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ quê hương. Hy vọng trong những năm tới số LHS Lào học tập tại Phân hiệu sẽ tăng cao hơn nữa.

Lãnh đạo các đoàn của Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Sê Kông, Attapư và Salavan đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà trường, đánh giá cao việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục và chuẩn bị chu đáo nơi ăn chốn ở cho các LHS, đồng thời gửi gắm sự quan tâm giúp đỡ của Nhà trường đối với các em trong giai đoạn đầu còn bỡ ngỡ. 


Đoàn lưu học sinh Lào thuộc tỉnh Sê Kông

Đoàn lưu học sinh Lào thuộc tỉnh Attapư

Đoàn lưu học sinh Lào thuộc tỉnh Salavan

 

Việc mở rộng đối tượng tuyển sinh người nước ngoài đến học theo diện học bổng nhà nước, học bổng của tỉnh Kon Tum, của Phân hiệu và theo diện tự túc là hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các tỉnh Nam Lào, nâng cao vị thế, uy tín của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, củng cố thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.


Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:


 

PGS. TS. Đặng Văn Mỹ tặng quà lưu niệm cho các trưởng đoàn và phụ huynh lưu học sinh Lào 

Các đoàn lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - kontum.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH