Sinh viên Kinh tế tham gia văn nghệ Truyền thông phòng chống HIV/AIDS

10/10/2016

Vừa qua, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã phối hợp cùng Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng tổ chức Chương trình văn nghệ truyền thông phòng chống HIV/AIDS.

 

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 700 sinh viên đến từ các Khoa

 

Đến tham dự chương trình, về phía Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng có sự hiện diện của Bác sĩ Phạm Thị Đào – Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng; Bác sĩ Nguyễn Thành Dương – Trưởng Khoa Truyền thông, Can thiệp và Huy động cộng đồng. Về phía Trường Đại học Kinh tế có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Trần Thuần – Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Đình Quang Phúc – Phó Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Ông Nguyễn Lê Duy – Phó Bí thư Đoàn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có hơn 700 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế cũng đến tham dự chương trình.

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

 

Trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, các bạn sinh viên đã được lắng nghe và trò chuyện cùng những người bị nhiễm HIV. Những chia sẻ từ họ là bài học, là kinh nghiệm để các bạn trẻ ý thức được việc phòng chống HIV/AIDS quan trọng thế nào, đồng thời có một cái nhìn cảm thông và chia sẻ cùng những nạn nhân HIV, kêu gọi xã hội cùng chung tay giúp đỡ họ hòa nhập với cộng đồng.

Xen kẽ giữa chương trình là các tiết mục văn nghệ, hài kịch, diễn thời trang với chất liệu từ bao cao su … với nhiều thông điệp nhân văn do Đội văn nghệ và Đội Tiền phong biểu diễn.

 

 

Một số tiết mục văn nghệ

 

Đây là dịp để các bạn sinh viên cập nhật và bổ sung các kiến thức cần thiết về phòng chống HIV/AIDS, tự xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân. Thêm vào đó, chương trình cũng đã truyền đi thông điệp sẻ chia đối với những người bị nhiễm HIV để càng ngày càng giảm đi sự kỳ thị của xã hội đối với những đối tượng này. Chương trình kết thúc vào lúc 21h00 cùng ngày và đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự.

 

Tiết mục hài kịch ý nghĩa từ Đội Tiền phong

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn