Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đạt giải cao trong hội thi trực tuyến tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2016

11/10/2016

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), khai thác, sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã triển khai cuộc thi trực tuyến: “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2016 từ ngày 15/9 đến ngày 05/10/2016.
Hội thi đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội cao, kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường.
Hội thi được diễn ra với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh tham gia dự thi đã được tìm hiểu và trang bị cho bản thân các kiến thức về chủ đề môi trường và biến đổi khí hậu thông qua phần thi trắc nghiệm; tác động của khí hậu, môi trường đến môi trường sống tự nhiên và con người. Tìm hiểu các hiện tượng thời tiết thay đổi không theo quy luật, gây ra những thiên tai bất thường với tần suất và cường độ mạnh ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, đặc biết đối với người dân nghèo và trẻ em tại thành phố Đà Nẵng và tác động khác nhau đối với nam và nữ. Phần thi Tự luận cũng đã làm nổi bật những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang phải chống chọi với tác động của biến đổi khí hậu hay cũng có thể là những câu chuyện về những ý tưởng và sáng kiến trong cộng đồng đối phó với ảnh hưởng của BĐKH.


 

Kết thúc hội thi, Ban thường vụ Thành Đoàn đã tiến hành trao giải cho 14 cá nhân đạt giải và trong đó Đoàn Đại học Đà Nẵng có 02 thí sinh xuất sắc đạt giải như sau:
+ Huỳnh Thị Thu Sa – Đoàn trường ĐH Sư Phạm, ĐH Đà Nẵng với số điểm 126/150: Đạt Giải II
+ Nguyễn Thị Thiều Vân – Đoàn trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng với số điểm 125/150: Đạt Giải III.

Tin từ Văn phòng Đoàn ĐHĐN - tuoitredhdn.udn.vn