Sáng ngày 08/10/2016, phái đoàn Anh quốc gồm ông Ben Chapman- Chủ tịch Mạng lưới Việt – Anh (Vietnam-UK Network), Cựu thành viên Nghị viện; ông Warwick Morris- Phó Chủ tịch Mạng lưới Việt - Anh, Cựu Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông David Priestley - Cựu Giám đốc Điều hành Rolls-Royce tại Việt Nam; bà Helen Griffiths - Phó Hiệu trưởng phụ trách về Quan hệ Quốc tế, Đại học Aston; ông John Callow - Công đoàn GMB, Công đoàn Những người bạn của Việt Nam; ông Lương Sơn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Việt – Anh đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Thành viên phái đoàn Anh quốc tại buổi làm việc

 

Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, cùng với ĐH Thái Nguyên và ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng đã và đang trong quá trình xây dựng-phát triển, mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Một trong các chiến lược trọng tâm của ĐHĐN là đẩy mạnh hợp tác quốc tế với nhiều trường ĐH trên toàn thế giới, đặc biệt chú trọng với các trường ĐH ở Anh quốc – GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao đổi với ông Ben Chapman

 

Một trong các đơn vị thành viên trực thuộc ĐHĐN, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (gọi tắt là Viện VNUK) đã được thành lập trên cơ sở Tuyên bố chung của hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm phát triển một trường ĐH đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng - Trường ĐH Việt - Anh. Viện được xem như một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Trung, và là bước đệm chuẩn bị cho việc thành lập chính thức Trường ĐH quốc tế Việt - Anh, một cột mốc có ý nghĩa to lớn nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh, nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Từ phải qua: PGS.TS Lê Thành Bắc – Chánh VP ĐHĐN; TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng VNUK; ThS. Hồ Lộng Ngọc  – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế

 

Được biết, chiều ngày 24/9/2016 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc tại ĐHĐN. Sau khi lắng nghe các đề xuất và một số định hướng phát triển của Ban lãnh đạo ĐHĐN, Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự đồng tình với các chiến lược phát triển của ĐHĐN, trong đó có định hướng phát triển của Viện VNUK.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại ĐHĐN chiều ngày 24/09/2016

Đại diện hai bên theo dõi phần trình bày của TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng VNUK

 

Viện VNUK được thành lập dựa trên mối quan hệ đối tác chiến lược giữa ĐHĐN với ĐH Aston và Công ty Rolls-Royce. Mô hình cộng tác này góp phần khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong việc đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đó cũng chính là một trong những định hướng phát triển của ĐHĐN.

Qua những trao đổi với phái đoàn Anh quốc nói chung và ĐH Aston nói riêng về việc thành lập Trường ĐH Việt-Anh tại phiên làm việc ngày 08/10, ĐHĐN sẽ có những cơ sở để tối đa hóa tiềm năng, mở rộng mạng lưới Anh quốc tại Việt Nam, cũng như quan hệ Việt-Anh.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH