Sáng ngày 12/10/2016, ông Alex George – Lãnh sự, Ủy viên Thương vụ Cao cấp và bà Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ủy viên Thương vụ Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Tiếp đón đoàn có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban HTQT cùng các chuyên viên.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã gửi lời chúc mừng đến ông Alex George trở thành tân Lãnh sự Canada tại Việt Nam từ tháng 9/2016.

Sau khi được biết nhiều giảng viên của ĐHĐN đã từng học tập và nghiên cứu tại Canada, Ngài lãnh sự bày tỏ sự vui mừng và cho biết sẽ tiếp tục kết nối ĐHĐN với nhiều trường ĐH tại Canada nhằm gia tăng cơ hội hợp tác giáo dục giữa các trường.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng trao đổi cùng ông Alex George

Được biết, cuối tháng 8 vừa qua, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Võ Trung Hùng – Trưởng ban, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) đã có chuyến công tác đến Canada và tham gia nhiều hoạt động với các trường ĐH lớn tại đây như McGill University, Université du Québec à Trois-Rivières, École de Technologie Supérieure (ÉTS) và tham dự Hội nghị CITEF 2016 được tổ chức bởi Hiệp hội các trường đào tạo Kỹ sư và Kỹ thuật viên của AUF.

Trong chuyến thăm đó, GS.TS Trần Văn Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Université du Québec à Trois-Rivières về một số nội dung như: Khai thác các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác trong giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi sinh viên; Xác định những lĩnh vực và chuyên ngành mà hai bên mong muốn khai thác các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác (kinh tế - quản lý và kỹ thuật công nghệ); và khai thác các cơ hội xúc tiến, tạo điều kiện trao đổi sinh viên, giảng viên và quan hệ doanh nghiệp.

GS.TS Trần Văn Nam ký kết biên bản hợp tác với Giám đốc Trường Université du Québec à Trois-Rivières

Tại phiên làm việc sáng ngày 12/10, ông Alex đã gợi ý và đề xuất hướng kết nối giữa ĐHĐN với các trường ĐH tại Canada về lĩnh vực du lịch. Ông đánh giá Đà Nẵng là một thành phố đang phát triển về du lịch, và đây cũng chính là lợi thế phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng. Ông cho biết, nhiều trường ĐH tại Canada có thế mạnh giảng dạy các ngành về du lịch-dịch vụ.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng quà lưu niệm cho ông Alex George

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chiều cùng ngày, Ngày hội Giáo dục Canada thường niên lần thứ 8– 2016 do Đại Sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Novotel, Tp. Đà Nẵng. Với hơn 50 cơ sở giáo dục gồm các trường trung học, cao đẳng và đại học, ngày hội năm nay đã thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đến tham dự. Đây là lần thứ 3 ngày hội được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, đem đến nhiều thông tin hữu ích về các gói học bổng, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp những vướng mắc liên quan đến vấn đề học tập tại Canada.

 

 

Các học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin tại Ngày hội Giáo dục Canada 2016

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH