Trong hai ngày 13 và 14/10/2016, đoàn công tác Trường Đại học Quốc lập Trung ương, Đài Loan (National Central University – viết tắt NCU) gồm Hiệu trưởng và các Giáo sư chuyên ngành đã đến thăm và làm việc với đại diện Ban lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), đồng thời tổ chức phỏng vấn để cấp học bổng cho sinh viên (SV) các trường ĐH thành viên.
Được thành lập vào năm 1915, NCU là trường ĐH hàng đầu của Đài Loan trong các lĩnh vực như kỹ thuật, điện ảnh, văn hóa, vật lý, khoa học không gian, thiên văn học, quang điện tử, công nghệ nano, kinh tế, v.v... 
Hiện NCU có 08 trường ĐH thành viên đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm: CĐ Nghệ thuật (College of Liberal Arts), CĐ Khoa học (College of Science), CĐ Kỹ thuật (College of Engineering), CĐ Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính (College of Electrical Engineering and Computer Science), CĐ Khoa học y sinh và Kỹ thuật (College of Biomedical Science and Engineering), CĐ Khoa học Trái đất (College of Earth Sciences), CĐ Quản lý (College of Management) và CĐ Nghiên cứu Hakka (College of Hakka Studies).
Trường có 48 chương trình  đào tạo Thạc sĩ và 40 chương trình đào tạo Tiến sĩ, cùng với 900 giáo sư và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. 
GS. Yen-Hsyang Chu – Hiệu trưởng Trường CĐ Khoa học Trái đất, NCU, Viện Nghiên cứu Khoa học giới thiệu về NCU, các chương trình đào tạo bậc ĐH và sau ĐH
Tính đến nay, đã có hơn 120 SV Việt Nam học tập tại NCU, chủ yếu theo học các ngành kỹ thuật (32 SV), Khoa học Trái đất (26 SV), Quản lý (18 SV).
Đại diện Trường NCU trực tiếp phỏng vấn các ứng viên
Tại phiên làm việc sáng ngày 14/10, sau khi tìm hiểu thông tin của các đối tác, hai bên đã thảo luận về một số nội dung và xác định sẽ đi đến ký kết biên bản hợp tác trong tương lai không xa.
Đại diện hai Trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH