Nhằm hoàn thiện, góp ý và chỉnh sửa các đề xuất chương trình Khoa học Công nghệ (KHCN) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) giai đoạn 2016-2020, trên cơ sở đề xuất các chương trình đã nộp, sáng ngày 14/10/2016, tại Hội trường ĐHĐN đã diễn ra buổi tọa đàm về xây dựng chương trình KHCN. 
Theo kế hoạch, ĐHĐN đã triển khai công văn đăng ký thực hiện chương trình KHCN cấp ĐHĐN năm 2016 và đã nhận được 29  đề xuất chương trình từ các đơn vị thành viên thuộc các lĩnh vực như: kinh tế quản lý; giáo dục; văn hóa; công nghệ vật liệu; v.v…
GS.TS Trần Văn Nam phát biểu tại buổi tọa đàm
Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế như đề tài có quy mô nhỏ, chưa tạo ra được những sản phẩm khoa học tiêu biểu, chưa giải quyết được những vấn đề cấp vùng, quốc gia và khu vực nhưng số lượng chương trình KHCN được đề xuất của ĐHĐN mỗi năm đều tăng (năm 2016 có gần 200 đề xuất). Cũng trong năm này, đã có gần 100 đề tài được cấp mã số cấp Bộ. Trung bình số lượng công bố khoa học của ĐHĐN tăng 20% mỗi năm.
Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã trình bày khái quát lý do đề xuất; mục đích, mục tiêu của chương trình; các nội dung triển khai, sản phẩm và kế hoạch dự kiến, cũng như dự trù kinh phí thực hiện.
PGS.TS Bùi Quang Bình - Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN trình bày chương trình đề xuất
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN trình bày chương trình đề xuất
Sau khi lắng nghe phần trình bày và đề xuất của đại diện các nhóm, nhiều nhà khoa học đã đóng góp ý kiến, bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hội thảo chuyên sâu để các tác giả đồng lĩnh vực có cơ hội được thảo luận nhiều hơn nữa.
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH