Đó chính là thông điệp được gửi gắm và truyền tải đến các bạn tân sinh viên (SV), thủ khoa và á khoa của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại “Lễ Vinh danh Thủ khoa ĐHĐN lần thứ V & Ngày hội nâng bước tân sinh viên - 2016” diễn ra sáng ngày 16/10.  Buổi lễ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2016) và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2016) nhằm chào đón và tuyên dương các tân học sinh sinh viên (HSSV) đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh năm 2016, đồng thời động viên, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Đây là sự kiện truyền thống mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Ban Công tác HSSV - ĐHĐN khởi xướng và chủ trì, được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay.
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trực tiếp nổi trống, thực hiện nghi thức vinh danh Thủ khoa
Nghi thức trình tường, khai hội vinh danh Tân khoa.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Quang – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Hội Khuyến học, các Sở, ngành hữu quan; đại diện Thành đoàn và Hội SV TP; các đơn vị tài trợ cho sự kiện và bảo trợ học bổng; lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên ĐHĐN cùng các trường ĐH khác trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Quang cùng GS.TS Trần Văn Nam trực tiếp thực hiện vinh danh, khen thưởng các em.
Ảnh trên: Vinh danh và khen thưởng em Nguyễn Thị Ngọc - Thủ khoa ĐHĐN, Thủ khoa Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, chuyên ngành Hệ thống Quản lý Thông tin (điểm đầu vào – 29 điểm)

Vinh danh và khen thưởng em Lê Phước Khánh - Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN, chương trình Chất lượng cao Việt Pháp (điểm đầu vào – 27.5 điểm)

 “Trải qua những năm tháng miệt mài, chăm chỉ học tập và rèn luyện; vượt qua bao thử thách và khó khăn trong cuộc sống, các em đã vinh dự, xứng đáng trở thành tân sinh viên ĐHĐN, một ĐH vùng trọng điểm quốc gia và là một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ - xã hội nhân văn, hợp tác quốc tế hàng đầu của cả nước. Vinh dự này trước hết thuộc về sự nỗ lực học tập và rèn luyện của các em; đặc biệt tôi cảm phục và ghi nhận những tấm gương của các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ chiếm lĩnh tri thức; Vinh dự này thuộc về công lao của các bậc phụ huynh, gia đình, người thân, những người đã dày công nuôi dưỡng, động viên, chia sẻ giúp các em trong cuộc sống và học tập; Vinh dự này thuộc về các thầy cô giáo đã dạy dỗ, cho các em hành trang kiến thức vững vàng; Vinh dự này được tỏa sáng bởi truyền thống hiếu học của quê hương và chính các em sẽ góp phần thắp sáng truyền thống quý báu ấy!” – GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ
Được biết, năm 2016, ĐHĐN có 10.391 thí sinh trúng tuyển và nhập học trên tổng số 19.908 thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, và có 816 thí sinh trúng tuyển và nhập học trên tổng số 1.472 thí sinh đăng ký xét tuyển riêng. Như vậy, hiện ĐHĐN có quy mô đào tạo gần 62.000 HSSV, học viên cao học và nghiên cứu sinh các hệ, trong đó có 11.207 tân HSSV khoá 2016.

Các bạn tân sinh viên, thủ khoa, á khoa hát vang Quốc ca trong nghi thức Chào cờ
Là Nhà tài trợ Kim cương của chương trình, ông Bùi Xuân Định - Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Nam chia sẻ với các bạn SV: "Cách đây 20 năm, tôi cũng từng là SV ĐH Bách khoa - ĐHĐN. Tốt nghiệp, rồi đi làm, trải qua nhiều môi trường, đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách, gian nan… tôi thấy rằng, nếu không tích lũy kinh nghiệm, không hoàn thiện mình, sẽ khó mà thành công, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Do vậy, ngay từ bây giờ, bên cạnh việc học, các em cần tích cực trau dồi kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, v.v… Việc thành thạo một ngoại ngữ khác và bổ sung thêm kiến thức xã hội cũng rất quan trọng. Tôi tin rằng trong tương lai các em sẽ là những kỹ sư, nhà quản lý kinh tế giỏi giúp ích cho sự phát triển của đất nước. Và để có được điều đó là cả quá trình chuẩn bị ngay từ quá khứ và trong hiện tại.”

Ông Bùi Xuân Định, Giám đốc CTCP Trung Nam, Nhà tài trợ Kim cương của chương trình chia sẻ tại buổi lễ

GS.TS Trần Văn Nam tặng hoa tri ân và trao bảng vàng chứng nhận đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN và ông Bùi Xuân Định – Giám đốc CTCP Trung Nam vinh danh và trao thưởng cho các Á khoa
Một trong những tấm gương tân sinh viên giàu nghị lực, em Trương Hùng Anh - nhân vật thứ 102 của chương trình “Điều ước thứ bảy” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác tại buổi lễ. Là nạn nhân chất độc da cam, em bị bại não, chân tay teo rút và không nói được. Dẫu vậy, khao khát được học chữ của Hùng Anh lại rất lớn. Với tổng số điểm 19,95 các môn thi khối A (Toán 5,75; Lý 7,8; Hóa 6,4) trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Hùng Anh đã đỗ nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN và được đặc cách học ngành Công nghệ Thông tin.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và bà Lương Thị Hương – Giám đốc Tổ chức Trẻ em Việt Nam (Children of Vietnam – COV) trao tặng 01 máy tính bảng Lenovo trị giá 5 triệu đồng và suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho Hùng Anh

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng học bổng “Nâng bước tân sinh viên” trị giá 4 triệu đồng cho em Rmah H’ Hương – SV Chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Đại diện Nhà tài trợ trao tặng học bổng “Nâng bước tân sinh viên” cho các em sinh viên
Thích ca hát, múa từ bé, bạn Ông Thị Minh Anh – Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN, ngành Sư phạm Âm nhạc cho biết: “Dù nhận được nhiều lời tư vấn từ gia đình, thầy cô và bạn bè nhưng em vẫn chọn ĐHĐN. Đây sẽ là nơi viết tiếp ước mơ trở thành Cô giáo dạy Âm nhạc của em.”

Bạn Ông Thị Minh Anh – đại diện các tân thủ khoa, á khoa phát biểu tại buổi lễ
“Lễ Vinh danh Thủ khoa lần thứ V - Nâng bước tân sinh viên 2016” với chủ đề “Thắp sáng truyền thống - Nâng bước sinh viên” đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng rất sôi nổi, mang đậm chất SV được thể hiện qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tiết mục đồng diễn flashmob

Tiết mục múa truyền thống Nhật Bản

Tiết mục múa tay
Cuối buổi lễ là phần giao lưu giữa SV và các doanh nghiệp với chủ đề “Thực học vững nghiệp - Sẵn sàng hội nhập”, tạo cơ hội chia sẻ và trò chuyện về định hướng hướng thành công cho các em tân SV.
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN
Xem thêm bài viết này tại:
Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/vinh-danh-thu-khoa-dai-hoc-da-nang-lan-thu-5-560541.vov

Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng: http://www.drt.danang.vn/chi_tiet-6470

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH