Sáng ngày 18/10/2016, Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty ME của Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy “Elevator Technology Teaching Course” (ETTC) năm 2016. Đây là khóa học thứ 5 được hai bên phối hợp tổ chức và đào tạo trong thời gian 3 tháng, từ ngày 14/7 đến 14/10/2016.

Đến dự lễ bế giảng, về phía Công ty ME, có Ông Miyazaki Masahito - Tổng Giám đốc, chuyên gia Shikata Yoshikazu - giảng viên phụ trách giảng dạy chuyên môn cho lớp học và KS. Miyazaki Junpei. Về phía Trường CĐCN, có TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng QLKH & HTQT, đại diện BCN các Khoa Điện, Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và các sinh viên thuộc Khóa 5 ETTC.

Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy được tổ chức hằng năm, trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Trường CĐCN và Công ty ME, do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy và được dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng từ loại Khá trở lên ở các ngành Điện, Cơ khí và Xây dựng tại Trường CĐCN. Tính đến Khóa 4 được tổ chức vào năm 2015, đã có 61 sinh viên tốt nghiệp, trong số đó có 11 sinh viên đang làm việc tại Nhật Bản và 21 em đang làm việc tại các Công ty Fujitec và Mitsubishi ở Việt Nam. Năm nay 2016, với Khóa 5, có thêm 15 em tốt nghiệp, nâng tổng số sinh viên của Trường CĐCN được đào tạo kỹ thuật thang máy thông qua chương trình liên kết đào tạo giữa Công ty ME và Trường CĐCN lên con số 76 em.

 

TS. Hoàng Dũng (bên phải) và Ông Miyazaki Masahito (bên trái) cùng trao Giấy chứng nhận

tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ thuật thang máy cho 15 sinh viên Khóa 5 ETTC

Trong bài diễn văn trình bày tại buổi lễ bế giảng, TS. Hoàng Dũng và Ông Miyazaki Masahito cùng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHĐN và Ban HTQT của ĐHĐN đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lớp học Việt-Nhật nói trên trong suốt những năm qua. Đại diện lãnh đạo hai đối tác cũng đánh giá cao và cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm trong giảng dạy của các chuyên gia Matsushita Masaru và Shikata Yoshikazu, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng và các thầy cô giáo của Trường CĐCN đã góp phần vào việc tổ chức thành công khóa học. Hai bên cũng đánh giá cao kết quả học tập của 15 sinh viên tham gia khóa học (trong đó có 4 cựu sinh viên của Khoa Cơ khí, 7 cựu sinh viên của Khoa Điện và 4 cựu sinh viên của Khoa Kỹ thuật Xây dựng).

Khóa đào tạo Việt-Nhật ETTC được mở ra nhằm mục đích cung cấp cho các cử nhân cao đẳng kiến thức về kỹ thuật thang máy và các công nghệ tiên tiến có liên quan, tạo điều kiện cho các em tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường công việc sau này, tăng cơ hội được tuyển dụng cho sinh viên sau tốt nghiệp, đồng thời góp phần tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao về kỹ thuật thang máy ở Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước và xu hướng hội nhập quốc tế. Tại buổi lễ bế giảng, em Nguyễn Tăng Vinh, cựu sinh viên lớp 13XC1 ngành Xây dựng Cầu - Đường, đại diện cho 15 sinh viên tốt nghiệp ở Khóa 5 ETTC bày tỏ: “Chúng em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trường CĐCN, lãnh đạo Công ty ME Inc. đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của mình và luôn hỗ trợ chúng em trong suốt khóa học.(...) Qua khóa học này, ngoài nền tảng kiến thức cơ bản về thang máy, chúng em còn được tìm hiểu về văn hóa con người cũng như tinh thần Nhật Bản trong cách làm việc và ứng xử. Đây là hành trang quý báu giúp chúng em vững bước tiến vào môi trường làm việc mới đầy chuyên nghiệp và hội nhập trong tương lai.

Sinh viên Nguyễn Tăng Vinh đại diện cho 15 sinh viên tốt nghiệp Khóa 5 ETTC

phát biểu tại buổi lễ

TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN gửi gắm đến đối tác: “Tại lễ khai giảng khóa 5 được tổ chức vào tháng 7/2016, Tổng Giám đốc Miyazaki đã báo tin vui là Công ty ME hiện có nhu cầu tăng cao về nguồn nhân lực kỹ thuật thang máy, xuất phát từ sự lớn mạnh hơn của Công ty trong hoạt động sản xuất và kinh doanh với những Dự án mới tại Miến Điện và Campuchia. Trường CĐCN hy vọng rằng một số em tốt nghiệp ở Khóa 5 ETTC sẽ được Tổng Giám đốc tuyển chọn sang làm việc tại Nhật Bản với số lượng nhiều hơn các năm trước đây; đồng thời chúng tôi cũng mong muốn rằng, đối với những em còn lại, Tổng Giám đốc sẽ tiến cử cho các Công ty Fujitec và Mítsubishi tại Việt Nam như Ông đã từng làm trong những năm qua, để không phải bỏ phí nguồn nhân lực quý báu về kỹ thuật thang máy mà Công ty ME Trường CĐCN đã liên kết đào tạo, đồng thời để tăng cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp cho các em”.

Buổi lễ đã diễn ra trong niềm hân hoan xen lẫn những giây phút xúc động khi 15 sinh viên tốt nghiệp Khóa 5 ETTC cùng hát vang bài ca “Kanpai” bằng tiếng Nhật: “Sau thời gian cùng nhau học tập, theo đuổi ước mơ, đến ngày tốt nghiệp, mỗi người trong chúng ta sẽ theo đuổi một giấc mơ riêng, một con đường riêng. Nhưng trên con đường đó, dù có gặp chông gai hay bình lặng, chúng ta hãy nhớ đến những đồng môn đã luôn cùng mình nỗ lực, đồng hành và chia sẻ để phấn đấu tiếp.

Các sinh viên tốt nghiệp Khóa 5 ETTC cùng nhau hát bài “Kanpai” bằng tiếng Nhật

Chụp ảnh kỷ niệm vào cuối buổi lễ

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH