Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng là trường có CLB khởi nghiệp đầu tiên của TP Đà Nẵng. Theo Huỳnh Quang Triết, Phó chủ nhiệm CLB, sở dĩ tạo ra sân chơi này là để kết nối các doanh nghiệp với tinh thần khởi nghiệp cho SV, giảng viên. Từ đó, thúc đẩy các thành viên đam mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

alt

Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi Nghiệp Bách Khoa

CLB thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ, mời các chuyên gia khởi nghiệp giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, bài học… về khởi nghiệp, tạo sự tự tin cho thành viên. Bên cạnh đó, còn tổ chức các cuộc thi như: Startup Wheel, Vườn ươm doanh nghiệp, chương trình truyền hình thực tế.

 alt 

Các chuyên gia chia sẽ tinh thần và định hướng khởi nghiệp tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp Bách Khoa.

Văn Tân Hiển, SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, cho biết nhờ tham gia CLB, đã được tạo nhiều điều kiện, ủng hộ về cơ sở vật chất như sử dụng không gian làm việc tại văn phòng của CLB, được tham gia xét vay vốn khởi nghiệp, cũng như tìm được những người có cùng niềm yêu thích khởi nghiệp, cùng nhau thành lập các nhóm dự án…

“Trước đó, kiến thức khởi nghiệp của SV hoàn toàn là số 0, chẳng biết thế nào là quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, tài chính, chuỗi cung ứng… nên dễ bị thiệt trong các thương vụ đầu tư. Tuy nhiên, từ ngày tham gia CLB đã được mở mang kiến thức, tầm nhìn”, Hiển giải thích.

   alt   

Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, mô hình khởi nghiệp mà CLB Khởi nghiệp ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thực hiện là cách làm hay, qua đó sẽ triển khai hiệu quả các chương trình thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ đến với cộng đồng doanh nghiệp. Ông Khương cũng cho biết TP Đà Nẵng luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt tại các trường ĐH.

alt

Đại diện của CLB Khởi nghiệp đầu tiên ở TP Đà Nẵng cũng mong muốn Chính phủ nên có thêm chính sách hỗ trợ cho SV khởi nghiệp, đặc biệt là bảo vệ các ý tưởng khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, gồm ý tưởng và sản phẩm mẫu, nhằm tránh khỏi việc bị đánh cắp ý tưởng hay đánh giá thấp trong các thương vụ mua bán, đầu tư. Ngoài ra, các trường nên có cơ chế khen thưởng, hỗ trợ SV có ý tưởng khởi nghiệp đạt kết quả khả quan. Có như vậy thì phong trào khởi nghiệp của SV sẽ ngày càng lan tỏa.

Tin từ Trường Đại học Bách khoa ĐHĐN - dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH