Chiều ngày 21/10/2016, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam – Ngài Haike Manning cùng các chuyên viên đại sứ quán đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Được biết, đây là chuyến thăm thứ hai của Ngài Đại sứ tại ĐHĐN.
Tiếp đón và làm việc với đoàn Đại sứ có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, TS. Huỳnh Công Pháp – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế.
PGS.TS Đoàn Quang Vinh bắt tay chào mừng Ngài Haike Manning
Mở đầu buổi làm việc, Đại sứ cho biết Ngài đánh giá cao sự phát triển của ĐHĐN trong nhiều năm qua. Đặc biệt mối quan hệ Việt Nam – New Zealand có nhiều chuyển biến tốt, tạo thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa hai bên.
Là ĐH vùng trọng điểm của cả nước, PGS.TS Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh ĐHĐN phấn đấu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Một số ngành đào tạo thế mạnh của ĐHĐN thuộc về các trường ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế như Công nghệ Thông tin, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính,v.v… đang được lãnh đạo các Trường tập trung phát triển thành các chương trình đào tạo quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao đổi với Ngài Haike Manning
Trên lộ trình tiến tới ĐH tầm quốc tế, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết hiện 04 trường ĐH thành viên của ĐHĐN đã được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đây sẽ là bước tiền đề giúp ĐHĐN mở rộng hợp tác quốc tế. 
Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên, Ngài Đại sứ chia sẻ đất nước New Zealand có thế mạnh về nông nghiệp do vậy sẽ rất phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.
Song song với hợp tác nghiên cứu, ThS. Hồ Lộng Ngọc đề xuất tiếp nhận sinh viên New Zealand sang giao lưu và học tập ngắn hạn tại ĐHĐN, hoặc thực hiện các dự án giáo dục giữa ĐHĐN và các trường ĐH tại New Zealand nhằm nâng cao và phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên ĐHĐN.
Đại diện Ban Giám hiệu các CSGDĐH thành viên ĐHĐN tại buổi làm việc
Các chuyên viên đại sứ quán tại buổi làm việc
Với vai trò Đại sứ, Ngài Haike Manning cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối liên kết giữa ĐHĐN và các trường New Zealand, đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển và mục tiêu mà ĐHĐN hướng đến.
PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ.
Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Cuối buổi làm việc, Ngài Đại sứ đã giao lưu và trò chuyện cùng với sinh viên ĐHĐN nhằm giới thiệu môi trường sinh sống, học tập và cơ hội học bổng tại New Zealand. (Tham khảo thêm tại website https://www.studyinnewzealand.govt.nz/)
Ngài Haike Manning trình bày đôi nét về đất nước New Zealand
Một bạn sinh viên tham gia trả lời câu hỏi của Ngài Đại sứ
Bạn sinh viên chia sẻ điều đặc biệt nhất về New Zealand đến Ngài Đại sứ và các bạn sinh viên khác tại buổi giao lưu
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH