Nhằm giúp các sinh viên thấu hiểu tính cách bản thân, từ đó phát huy được hết khả năng của mình, sáng ngày 26/10/2016, Đoàn thanh niên trường Đại học Bách khoa và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Bách khoa đã phối hợp với Vườn ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng – DNES mang đến cho sinh viên Đà Nẵng một buổi workshop ứng dụng mô hình D.I.S.C vào khám phá tính cách cá nhân và hỗ trợ quản lý nhân sự khởi nghiệp với sự tham dự của TS. Trịnh Quốc Trị. Với hơn 20 năm nghiên cứu, chia sẻ, giảng dạy và tư vấn về quản trị cao cấp, TS. Trị đã đúc kết những trải nghiệm đầy thi vị ấy và biến thành bài giảng thực tiễn thông qua việc ứng dụng các công cụ đo lường, triển khai, định hướng và phát triển nhân tài trong các tổ chức.

1

Từ phải qua: Ông Lý Đình Quân, Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh Nghiệp TP. Đà Nẵng; TS.Trịnh Quốc Trị, CEO cao cấp về quản trị, diễn giả; TS.Lê Phước Cường, Bí thư Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Bách khoa

Diễn ra tại sảnh Tầng 4 Trung tâm Học liệu Đại học Đà Nẵng (54 Nguyễn Lương Bằng), buổi workshop thực sự đã mang lại nhiều điều thú vị với sự vui tính của diễn giả và sự hứng thú của các sinh viên. Dù trời mưa khá lớn nhưng vẫn không cản trở tinh thần học hỏi của 150 sinh viên đến từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế, Đại học Sư Phạm, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Thương Mại … tham gia và hào hứng chia sẻ những điều còn băn khoăn về bản thân mình trong vấn đề quản trị bản thân và các ý tưởng khởi nghiệp.

Mở đầu với những trao đổi chân thành, TS. Trị đã khiến cho cả tầng 4 của trung tâm học liệu bị lôi cuốn bởi sự vui tính và cởi mở, trả lời những câu hỏi mà sinh viên đặt ra một cách thuyết phục.

2

 

3

Các bạn sinh viên đến từ các Trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Cao đẳng công nghệ, Đại học Duy Tân… sôi nổi thảo luận trong buổi tập huấn kỹ năng

Với việc ứng dụng mô hình D.I.S.C vào việc khám phá tính cách cá nhân, tiến sĩ Trịnh Quốc Trị đã mang đến cho các sinh viên kỹ năng thuyết phục và làm vui lòng từng nhóm tính cách, khả năng “Nhìn người chọn việc”. Thay vì cố gắng thay đổi, hãy biến thế mạnh của mọi tính cách trở thành sức mạnh để đạt được mọi thành công.

4

 

5

Vui vẻ và thoải mái, buổi workshop khép lại với những bài học quý giá về khả năng quan sát và đọc vị tính cách của bản thân và người khác, một bí kíp giúp mọi sinh viên tự tin hơn chọn hướng đi phù hợp cho chính bản thân mình.

Các phản hồi của các bạn sinh viên về buổi Workshop:

“Mình cảm thấy rất may mắn khi có mặt ở đây, buổi chia sẻ này đã giúp mình có một cái nhìn khách quan hơn về bản thân, hiểu được chính mình. Ngoài ra, đây cũng là một phương pháp giúp mình có thể ứng dụng luôn vào công việc của một giáo viên tiểu học trong tương lai” – Bạn Phan Thị Bích Thảo, sinh viên năm 3 ngành tiểu học trường Đại học sư phạm.

“Mình cảm thấy sau buổi hôm nay mình học được rất nhiều điều. Mình cũng cảm thấy hiểu chính bản thân mình hơn” – Bạn Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại.

“Mình cảm thấy rất thú vị. Mình hiểu được rằng ngoài bản thân còn có những người khác nữa, học cách thấu hiểu tính cách của họ, bỏ đi cái tôi cá nhân để tìm cách hòa đồng với người khác thay vì tìm cách thay đổi họ. Mình cảm thấy sẽ rất bổ ích nếu những sự kiện như thế này được tổ chức và chắc chắn mình sẽ tham gia.” – Lê Quang Nghĩa, sinh viên năm 4 ngành Cơ khí Đại học Bách khoa.

“Mình thấy nó rất đặc sắc, có nhiều cái mình đã gặp ở trong cuộc sống rồi nhưng chưa thực sự chú ý và không rõ lắm nhưng sau hôm nay thì mình đã hiểu rõ hơn để áp dụng vào cuộc sống sau này. Buổi workshop hôm nay rất có ích” – Trần Thị Kim Sơn, cựu sinh viên ngành kiểm toán Đại học Kinh tế.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH