Chiều ngày 01/11/2016, đại diện Trường Cao đẳng Asia Bunka Kaikan (ABK College) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng.
Tham dự buổi làm việc có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế.
Được biết, Trường Nhật ngữ ABK thành lập vào năm 2013 tại khu vực Bunkyo-ku thành phố Tokyo. Trường trực thuộc Hiệp hội Văn hóa Sinh viên Châu Á và có lịch sử hoạt động từ năm 1957 đến nay. Trải qua hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu về Nhật ngữ cũng như đào tạo nhân tài cho Châu Á, từ khi thành lập khóa học tiếng Nhật, trường đã thu hút rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau đến học tập. Tính tới thời điểm hiện tại, số sinh viên quốc tế nhập học tại trường là 15.000 học viên.
Một số hình ảnh hoạt động về ABK College
Mục tiêu của trường ABK là xây dựng sự hòa bình và phát triển giữa các quốc gia khác nhau. Để đạt được mục tiêu đó, Trường luôn chú trọng việc mở rộng hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia Châu Á để cùng nhau hợp tác, giao lưu và quan trọng là cùng học tập ngôn ngữ trong những môi trường thuận lợi nhất. Với Việt Nam, Trường đã có mối quan hệ hợp tác gắn kết với trường Nhật ngữ Đông Du.
Một số đối tác của ABK College trong khu vực Châu Á
ABK College tự hào với lớp đào tạo Nhật ngữ có thâm niên hơn 30 năm. Từ năm 1983, Khóa Nhật ngữ ABK đã xác định có 3 đặc trưng:
- Đào tạo cặn kẽ chương trình Nhật ngữ từ trình độ sơ cấp đến trung cấp;
- Sử dụng có hiệu quả các cơ sở dữ liệu đặc biệt cho quá trình học tập để học lên cao. Dựa vào cơ sở dữ liệu như điểm số của các kỳ thi du học Nhật Bản, kỳ thi năng lực Nhật ngữ để hướng dẫn học viên phù hợp với mục đích và năng lực của mỗi cá nhân;
- Có website tra cứu các trường cao đẳng, đại học, cao học (Japan Study Suppot – www.jpss.jp) do Hiệp hội Văn hóa Sinh viên Châu Á phát triển.
03 điểm chú trọng trong việc đào tạo của lớp Nhật ngữ ABK:
Academic – Cùng với việc đào tạo khả năng Nhật ngữ trình độ cao về các phương diện lý luận thì cũng trang bị cho học viên khả năng để dự thi những kỳ thi quan trọng;
Culture – Xen lẫn việc hiểu văn hóa Nhật Bản trong quá trình học tập;
Experience – Xem trọng hoạt động và trải nghiệm, giúp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát.
Với các cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao và phân bổ thời lượng giờ học hợp lý, lớp Nhật ngữ ABK đào tạo cho học viên từ việc xây dựng nền tảng năng lực Nhật ngữ, đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và cuối cùng là khả năng vận dụng tiếng Nhật cho các bậc học sau hoặc công việc trong tương lai. 
“Nhiều học viên đã từng theo học Khóa Nhật ngữ ABK, đến nay đã thành công và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục của Châu Á.” – Ông Yamada cho biết.
Đại diện hai bên trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm
Qua những thông tin đã trao đổi, hợp tác với ABK College sẽ mang lại cơ hội học tập ở nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng cao cho sinh viên Đại học Đà Nẵng. Từ đó, giúp các em định hướng nghề nghiệp và thành công trong tương lai.
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH