Tiếp nối chuyến làm việc vào cuối tháng 9 vừa qua, sáng ngày 09/11/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và ĐH Phần Lan (Finland University) đã đi đến ký kết hợp tác chính thức.
Tham dự buổi ký kết, đoàn đại diện ĐH Phần Lan gồm có ông Pekka Saavalaine - Tổng Giám đốc Điều hành ĐH Phần Lan; bà Trinh Trương - Điều phối viên Giáo dục, ông Harri Melin – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tampere (một trong ba trường ĐH thành viên của ĐH Phần Lan) và bà Mirka Gustafsson – Kế toán trưởng ĐH Phần Lan. Về phía ĐHĐN có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế.
 
Đoàn ĐH Phần Lan tại buổi ký kết
Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tại buổi ký kết
Được biết, ĐH Phần Lan là trường đại học lớn nhất tại khu vực Bắc Âu và nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, gồm 03 trường đại học lớn là ĐH Đông Phần Lan, ĐH Turku, ĐH Tampere. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường có khoảng 50.000 sinh viên và 8.000 giảng viên. Đặc biệt, Trường có đến 60 chương trình đào tạo thạc sỹ hoàn toàn bằng Tiếng Anh như: Luật, Kinh tế, Y học, Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin, v.v.... 
Học tập tại ĐH Phần Lan (Nguồn: Scandasia.com)
ĐH Turku (Nguồn: Scandasia.com)
ĐH Đông Phần Lan (Nguồn: uni-foundation.eu)
Thông qua những trao đổi và tìm hiểu về các thế mạnh của ĐHĐN, hai bên đã đi đến thống nhất các nội dung hợp tác. Cụ thể là tập trung vào các dịch vụ và dự án phát triển có liên quan đến sự phát triển các chương trình đào tạo của ĐHĐN và xây dựng năng lực cần thiết trong việc phát triển các giải pháp giáo dục mới, bao gồm các hoạt động:
- Chương trình Thạc sỹ trong các lĩnh vực Du lịch, Marketing và Quản lý;
- Chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên;
- Các khóa học ngắn hạn về các chủ đề khác nhau;
- Tham gia và tổ chức các hội nghị và hội thảo;
- Các dự án nghiên cứu.
Theo đó, các thông tin về tuyển sinh của ĐH Phần Lan cũng như cơ hội học bổng sẽ được cập nhật và thông báo trên các phương tiện truyền thông của ĐHĐN.
Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm
Được đánh giá là đất nước có nền giáo dục thành công nhất trên thế giới, việc hợp tác với ĐH Phần Lan sẽ mang đến cho cán bộ giảng viên và sinh viên ĐHĐN cơ hội học tập, làm việc, cũng như trao đổi nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, nâng cao khả năng hợp tác quốc tế và nâng tầm học hiệu của ĐHĐN.
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn
Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH