Thỏa thuận hợp tác chương trình chuyển tiếp Marketing 2+2 giữa UE-UD và CIT diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng thống Ai - len

15/11/2016

Con người, văn hóa Việt Nam có nhiều nét tương đồng với Ai Len – Đó không chỉ là ấn tượng của Bộ trưởng ngoại giao và Thương mại – ông Charles Flanagan mà còn là nhận định chung của nhiều bạn bè xứ cỏ ba lá khi đến Việt Nam!

Có lẽ vì vậy mà chuyến thăm cấp Nhà nước (từ 5/11 đến 14/11/2016) lần này của Tổng thống Ai Len – ông Michael D.Higgins và phu nhân tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, y tế và đặc biệt nhất trí xem giáo dục – đào tạo là mối quan tâm trọng điểm trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược đó, sáng nay – ngày 11/11/2016 tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (UE-UD) vinh dự ký thỏa thuận hợp tác về chương trình chuyển tiếp 2+2 với Viện Công nghệ Cork (CIT) cho sinh viên Marketing trước sự chứng kiến của Ngài Tổng thống cùng các chính khách Ai Len. Theo đó, sinh viên ngành Marketing sẽ có cơ hội nhận bằng Cử nhân Kinh doanh về Marketing từ CIT với 2 năm học tập tại UE-UD và 2 năm học tiếp theo tại CIT (tương đương 240 tín chỉ hệ ECTS chia đều cho 2 giai đoạn) cùng nhiều ưu đãi về học phí và học bổng khác. Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Doanh nghiệp dự kiến sẽ là các ngành được lựa chọn kế tiếp để ký thỏa thuận hợp tác.

Đây là lộ trình nằm trong kế hoạch dài hạn của UE-UD và CIT sau dự án VIBE (Hợp tác song phương về giáo dục giữa Việt Nam và Ai Len) được đánh dấu bởi thành công của Cuộc thi Khởi nghiệp – Đà Nẵng Startup Runway cho sinh viên nửa đầu năm 2016. UE-UD tự hào là đơn vị tiên phong mang lại môi trường vui chơi, học tập sôi nổi về khởi nghiệp, các buổi workshop, coaching, gặp gỡ các mentor…, đưa 3 sinh viên đại diện cho ba dự án xuất sắc nhất sang trải nghiệm học tập tại Trung tâm Khởi nghiệp Hinckr, Trung tâm ươm tạo Rubicon của CIT. Để từ đó, một bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 13/6/2016 giữa UE-UD và CIT đặt dấu son kết nối nhiều hạng mục quan trọng về giáo dục và đào tạo giữa hai đối tác.

TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì buổi ký kết hôm nay là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong việc khẳng định tầm thế của một trường đại học định hướng nghiên cứu, tiệm cận với nền kinh tế tri thức thế giới. Tôi cũng hi vọng qua đây, mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam – Ai Len sẽ ngày càng bền chặt!”

Link fanpage https://www.facebook.com/FaceDue/photos/a.507150419341995.1073741825.228818380508535/1254140967976266/?type=3&theater

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn