Tự hào ngày của nghề giáo: Trường Đại học Kinh tế đón nhận nhiều tin vui

21/11/2016

Tại cuộc hạnh ngộ ấm áp này, Nhà trường và các Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và Hiệu trưởng. Bên cạnh đó là niềm vui khi có thêm 5 Phó Giáo sư được công nhận trong năm học này.

Trong không khí hân hoan kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại Hội trường A vào sáng qua, 19/11/2016.

Buổi lễ là cuộc hội ngộ giữa các thế hệ giáo chức, các giảng viên đã và đang công tác tại Trường với các thế hệ sinh viên – những người đã tiếp thu bao kiến thức từ những trang giáo án miệt mài và tâm huyết.

 

 

SV Nguyễn Hoàng Thương - đại diện cho toàn thể SV đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế chia sẻ những cảm xúc và tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống tự hào của Trường Đại học Kinh tế trong suốt 41 năm phát triển với sự cống hiến hết mình của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo. Nhờ sự đồng lòng, đoàn kết và hết mình với sự nghiệp trồng người mà ngày nay Trường đã và đang khẳng định được vai trò, vị thế của một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng, từng bước tiếp cận các chuẩn quốc tế. Nhà trường đã hoàn thành việc tự đánh giá và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, vinh dự là 1 trong 6 trường đầu tiên trong cả nước được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm vui đó, Nhà trường đã tổ chức vinh danh các Tân Phó giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2016:

- PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh, Ngành Kế toán

- PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên, Ngành Quản trị Kinh doanh

- PGS.TS. Đường Nguyễn Hưng, Ngành Kế toán

- PGS.TS. Trương Hồng Trình, Ngành Quản trị Kinh doanh

- PGS.TS. Ngô Văn Hà, Ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Các tân tiến sĩ:

- TS Đặng Hữu Mẫn – Ngành Tài chính

- TS Đặng Thị Tố Như – Ngành Toán ứng dụng

Hiệu trưởng Nhà trường vinh danh và tặng hoa cho các tân Phó giáo sư và tân Tiến sĩ của Nhà trường 

Như vậy tính tới thời điểm này, Trường Đại học Kinh tế có 4 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư, 52 Tiến sĩ và 178 Thạc sĩ. Số lượng các giảng viên có học hàm, học vị ngày càng tăng lên thể hiện nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ tri thức Nhà trường, khẳng định cam kết về nguồn nhân sự chất lượng đáp ứng việc giảng dạy và mọi nhu cầu người học, nối tiếp những truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Kinh tế trong sự nghiệp trồng người.

“Hơn lúc nào hết, đây là lúc cần tập trung trí tuệ, sức mạnh tập thể để tìm hướng đi đúng đắn cho nhà trường...từng bước khẳng định vị thế của Trường trong cả nước, hướng đến xây dựng Trường trở thành một trường đại học nghiên cứu và vươn ra tầm khu vực.” - Hiệu trưởng nhấn mạnh.
Đến tham dự và chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, Đại học Đà Nẵng tự hào và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức Trường đại học Kinh tế trong năm vừa qua với rất nhiều điểm sáng trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đặc biệt hệ thống khuôn viên – cơ sở vật chất đã có những thay đổi khiến diện mạo của Trường ngày càng khang trang và hiện đại. Giám đốc cũng kêu gọi toàn bộ CBVC Trường hãy tiếp tục phát huy thế mạnh, sức mạnh tổng lực và tiếp tục nâng vị thế của Nhà trường lên tầm cao hơn nữa.

GS.TS Trần Văn Nam cho biết Đại học Đà Nẵng rất tự hào vì thành tích mà thầy trò Trường ĐH Kinh tế đã đạt được trong thời gian vừa qua

Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức một buổi gặp gỡ các giáo chức, cựu giáo chức để nói lời tri ân đến các thế hệ đã vượt qua bao gian khó để gây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế trở thành một ngôi trường đào tạo Kinh tế và Quản trị kinh doanh hàng đầu cả nước như ngày nay. Bên cạnh đó, các Khoa trong Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi để thầy trò gần gũi với nhau hơn trong sự kiện ý nghĩa này.

Trường ĐH Kinh tế tổ chức buổi gặp gỡ và tặng quà cho các cựu giáo chức đã gắn bó qua các giai đoạn phát triển 41 năm của Nhà trường

 

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn