Từ ngày 07 – 09/11/2016, được sự ủy nhiệm của Hội Năng lực sức khỏe châu Á (AHLA) và sự đồng ý của Bộ Y tế, Hội nghị năng lực sức khỏe châu Á lần thứ 4 với chủ đề “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ chăm sóc” đã được tổ chức tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng với 500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Hội Năng lực sức khoẻ Châu Á (Asian Health Literacy Association, viết tắt là AHLA) được thành lập từ năm 2004 nhằm nâng cao năng lực sức khỏe người dân, thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe có hiệu quả hơn trên toàn Châu Á thông qua đối thoại giữa các  nhà nghiên cứu, nhà quản lý, chuyên gia về y tế và giáo dục. Hội thảo quốc tế của AHLA được tổ chức mỗi năm một lần, là diễn đàn cho phép các đối tác gặp gỡ, trình bày các vấn đề liên quan đến Năng lực sức khoẻ và các kinh nghiệm cũng như giải pháp can thiệp. Ngôn ngữ chính thức sử dụng tại hội nghị là tiếng Anh.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có GS.TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế; GS. Yaw-Tang Shih, Chủ tịch Hội Năng lực sức khỏe Châu Á; GS. Peter Chang, Tổng thư ký Hội Năng lực sức khỏe Châu Á; GS.Stephan Van den Broucke, Đại diện Liên minh Quốc tế về Y tế và Giáo dục.

Về phía Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng có TS.BS. Phan Thế Phước Long, Phó Trưởng khoa Y Dược và BS. Bùi Khánh Linh cùng tham dự Hội nghị với báo cáo “Đánh giá mức độ hài lòng trong điều trị sứt môi, hở hàm ếch của các bệnh nhân ở miền Trung Việt Nam và các tỉnh lân cận”.

  

TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Y Dược và BS. Bùi Khánh Linh tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị GS.TS. Lê Quang Cường – Thay mặt cho Bộ Y tế đánh giá rất cao Hội Nghị Năng lực sức khỏe Châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, cũng tin tưởng rằng việc nâng cao Năng lực sức khoẻ là tầm nhìn chung của mọi cán bộ y tế. Thông qua Hội nghị lần này sẽ ghi dấu một Việt Nam về sự hiếu khách, sự phát triển, hoà bình, văn minh và sẻ chia những giá trị chung, để lại những cảm nhận không phai với bạn bè quốc tế.

Hội nghị đã nhận được hơn 100 tóm tắt báo cáo từ các cơ sở y tế trong toàn quốc và từ các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc với các nội dung “Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm chênh lệch về sức khỏe giữa các nhóm cộng đồng và các quốc gia”. “Cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân, người chăm sóc, cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và truyền thông”. “Thúc đẩy nâng cao năng lực sức khỏe và kết quả là có sự phối hợp tốt hơn và hiệu quả hơn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe để bảo vệ người dân khỏi các nguy cơ về sức khỏe. “Nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua tăng cường trao đổi của các cơ quan tổ chức, dịch vụ y tế phù hợp với năng lực sức khỏe của người dân”

      

 

        

Hội nghị quốc tế lần thứ 4 về “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe”  là một cơ hội tốt để trao đổi kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm tổ chức, chăm sóc sức khỏe toàn Châu Á, từ đó đóng góp cải thiện dịch vụ y tế nước ta.

Tin từ Khoa Y Dược ĐHĐN - smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH