Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ Thầy và Trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11/2016, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Đến dự buổi lễ về phía khách mời có GS.TS. Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Lãnh đạo các Phòng Ban chức năng ĐHĐN; đại diện Lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố; các giảng viên thỉnh giảng đến từ các bệnh viện và các trường thành viên.

Về phía Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa cùng lãnh đạo các Phòng chức năng và toàn thể cán bộ giảng viên.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam gửi đến quý vị đại biểu, quý cô giáo, thầy giáo cùng tất cả các em sinh viên lời chúc sức khỏe và có một ngày 20-11 vui tươi, đầm ấm, có nhiều hướng suy nghĩ để phát triển Khoa Y Dược trong tương lai. Đồng thời, GS.TS. Trần Văn Nam gửi lời chúc mừng PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã vinh dự được Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư vào ngày 05/11/2016 vừa qua. Đây là một vinh dự đặc biệt đối với Đà Nẵng khi có một người đầu tiên trong ngành Y có được học hàm Phó Giáo sư. Đó cũng là sự nổ lực cố gắng rất nhiều của PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn trong suốt quá trình công tác ở TP. HCM, ở trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch, hợp tác với các trường đại học trong khu vực phía Nam, đặc biệt là Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh đó, GS.TS. Trần Văn Nam hi vọng với sự hỗ trợ của Đại học Đà Nẵng và sự giúp đỡ rất chí tình của các bệnh viện trong khu vực, Khoa Y Dược sẽ có những bước tiến mới trong năm học này và những năm tiếp theo sao cho các em sinh viên ngành Điều dưỡng, Y đa khoa khi tốt nghiệp sẽ trở thành những Bác sĩ, Cử nhân Điều dưỡng xuất thân từ Đại học Đà Nẵng giỏi chuyên môn và giàu lòng nhân ái. Chặn đường phía trước không ít khó khăn nhưng hi vọng các thầy cô Khoa Y Dược đồng tâm hiệp lực đưa Khoa Y Dược ngày càng phát triển lớn mạnh.

  

GS.TS. Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa – ĐHĐN, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt vô cùng cảm ơn thầy GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN cùng toàn thể Quý vị khách mời đã dành thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn cho biết: “Năm vừa qua Khoa Y Dược đã được tham gia dự án HPET - “Heath Professionals Education and Training for Health System Reforms project” của Bộ Y tế và Ngân hàng thế giới, là một trong 17 cơ sở giáo dục đại học tham gia chương trình đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa dựa trên năng lực. Hơn nữa, đây là khóa đầu tiên sinh viên Khoa Y Dược được thực tập ở các bệnh viện lớn với sự chào đón của quý bệnh viện, được hướng dẫn và giảng dạy lâm sàng bởi các bậc thầy cô là các trưởng khoa tại bệnh viện. Bước đầu gặp không ít khó khăn nhưng chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, mặc dù bên cạnh nổ lực của cán bộ giảng viên cơ hữu Khoa Y Dược cũng cần sự giúp đỡ, hỗ trợ hết sức quý báu của các thầy cô, bác sĩ tại các bệnh viện để đào tạo sinh viên khi tốt nghiệp đạt được chuẩn đầu ra theo đúng yêu cầu của Bộ giáo dục và Bộ y tế”. Bên cạnh đó, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn hi vọng sẽ luôn luôn tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn thể cán bộ lãnh đạo cũng như cán bộ giảng viên để đưa Khoa Y Dược ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, trở thành Đại học Y Dược Đà Nẵng giống như kỳ vọng của Lãnh đạo ĐHĐN và quý thầy cô.

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại buổi lễ

TS.BS. Phan Thế Phước Long - Phó Trưởng khoa Y Dược, đại diện cán bộ giảng viên Khoa Y Dược tặng hoa chúc mừng PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ tri ấn thầy cô được các em sinh viên thể hiện xuất sắc, tài năng và đầy hấp dẫn với các thể loại âm nhạc rất khó như acapella - một phong cách hát không cần nhạc đệm, dùng giọng hát của mình để kết hợp, hỗ trợ cho nhau bằng hoà thanh, bè phối để tạo nên nhạc điệu, vì vậy các em phải có khả năng thẩm âm và kiến thức thanh nhạc tốt. Các tiết mục cũng có thắt mở, định hướng và truyền tải thông điệp sâu sắc.

          

 

            

Tuy không phải là biểu diễn chuyên nghiệp nhưng thật bất ngờ vì các em sinh viên trường Y lại biểu diễn xuất sắc như thể được đào tạo từ Học viện âm nhạc…

Tiết mục biểu diễn Bức họa đồng quê mang lại không khí vui tươi, đầy màu sắc dân gian

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp. Đây là dịp để các thầy cô cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề nhà giáo, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như để trao đổi tâm tư nguyện vọng từ đó các thầy cô không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. 

Một số hình ảnh khác:

                  

 

                   

 

                      

 

                      

Tin từ Khoa Y Dược ĐHĐN - smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH